Rafael Nadal - bước chân đã mỏi mệt !

Rafael Nadal - bước chân đã mỏi mệt !
TPO - Sau những cố gắng không ngừng nghỉ vươn tới ngôi vị số 1 thế giới, tay vợt Nadal đã phải bỏ lỡ trận chung kết Davis Cup giữa Tây Ban Nha và Argentina vì chấn thương đầu gối.

Lo lắng cho tay vợt hàng đầu của xứ sở bò tót, tờ El Pais số ra ngày hôm nay đã viết hẳn một bài dài về những nỗ lực không biết mệt mỏi của Nadal để đạt được vinh quang như ngày hôm nay, với câu hỏi đặt ra Nadal là “người hay một cỗ máy”.

Sau ba năm kiên trì bám đuổi tay vợt cựu số 1 thế giới Roger Federer, cuối cùng Nadal đã truất được ngôi của tầu tốc hành, chiếm ngôi vị tay vợt số 1 thế giới của ATP, tuy nhiên thành công đó đã phải trả giá không nhỏ.

Để đạt được ngôi vị đó đồng thời giúp cho đội tuyển Tây Ban Nha lọt vào trận chung kết Davis Cup, Nadal đã phải chơi tổng cộng 111 trận cả đấu đơn và đôi. Và chính anh cũng cảm thấy mệt mỏi.

“Mục tiêu hàng đầu của tôi trong năm nay là giành ngôi vị số 1 thế giới. Và phải chơi quá nhiều trận đã khiến tôi bị quá tải ”. Nadal cho biết.

Cuối cùng thì Nadal cũng không thể cố mãi được, chấn thương đầu gối đã khiến anh phải bỏ cuộc trong trận tứ kết với Nikolay Davydenko tại giải Paris Masters dưới sự la ó của khán giả Pháp.

Anh sẽ phải làm khán giả bất đắc dĩ của giải Masters Cup tại Thượng Hải tuần này, cũng như trận chung kết David Cup tại Argentina sắp tới diễn ra từ ngày 21 đến 23 tháng 11.

Nhưng bất chấp Nadal có thể thi đấu được hay không, hay anh có thể giữ được ngôi vị số 1 trong bao lâu, đất nước Tây Ban Nha vẫn coi anh như người hùng vì những nỗ lực không biết mệt mỏi để đạt được vinh quang, cũng như lối sống mẫu mực của Nadal.

Hoài Nam
Theo El Pais

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm