Rạch mặt tình địch vì tòm tem với chồng

Nguồn tin từ TAND huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho biết, đơn vị vừa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Tâm (SN 1973, trú thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa) 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, tối 4/5/2013, Tâm nghe có người “mật báo” chồng mình là ông V.V.S đang “mèo mả gà đồng” tại nhà bà L.T.T (SN 1971, cùng trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa) nên tức tốc đến để “bắt tận tay day tận mặt”.

Đến nơi, thấy nhà bà Th. đóng cửa, không nghe động tĩnh gì nhưng do còn nghi ngờ nên bà Tâm vẫn đứng bên ngoài canh. Đến khoảng 20h cùng ngày, khi con trai bà Th. đi chơi về mở cửa vào nhà, bà Tâm thừa cơ xông vào theo và phát hiện thấy ông S. đang tình tứ với và Th. nên nổi cơn ghen tam bành, chụp đầu bà Th. đánh tối tăm mặt mũi.

Rạch mặt tình địch vì tòm tem với chồng ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Thị Tâm.

Trong lúc giằng co, bà Tâm thấy dưới nền nhà có lưỡi dao lam nên nhặt lên rạch vào mặt, vào cổ bà Th. nhiều cái làm nạn nhân bị thương. Chưa hết, bà Tâm còn tung hô cho người nhà vào phụ đánh ghen rồi xé quần áo của bà Th., lôi bà này ra đường thôn để làm nhục.

Chỉ đến khi người thân của bà Th. đến cứu thì đám đông mới giải tán và bà Th. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên với hai đường rạch dài 10-11m trên hai má, một vết dài 7cm trên cổ cùng nhiều vết bầm tím trên thân thể.

Rạch mặt tình địch vì tòm tem với chồng ảnh 2

Bà T.Th.Th.

Sau khi điều trị, Trung tâm Giám định pháp y Phú Yên kết luận, bà Th. bị thương tích 18% do bị tác động bởi vật sắc gây nên. Ngoài ra, Trung tâm Giám định pháp y tỉnh cũng kết luận vết thương để lại ở vùng mặt bà Th. có ảnh hưởng đến thẩm mỹ với tỉ lệ thương tích 15%.

Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần phải xử phạt nghiêm. Tuy nhiên, xét bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, phạm tội trong tình trạng tinh thần bị kích động do bức xúc việc bị hại quan hệ tình cảm với chồng mình nên tòa cho bị cáo hưởng án treo.

Theo Nhã Lâm

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG