Rắc rối quanh tin Thiếu Lâm Tự sắp lên sàn

Rắc rối quanh tin Thiếu Lâm Tự sắp lên sàn
TP - Gần đây, dư luận báo chí Trung Quốc, Hồng Kông rộ lên tin đồn chùa Thiếu Lâm Tự đang chuẩn bị niêm yết lên sàn chứng khoán. Thực hư ra sao?
Rắc rối quanh tin Thiếu Lâm Tự sắp lên sàn ảnh 1
Các nhà sư Thiếu Lâm Tự đón khách

Trước những tin đồn này, phương trượng Thích Vĩnh Tín, người trụ trì Thiếu Lâm Tự đã chính thức lên tiếng bác bỏ và khẳng định “Thiếu Lâm Tự tuyệt đối không thể lên sàn”.

Mặt khác, ông Bùi Tùng Hiến, Thành uỷ viên Đăng Phong, Bí thư đảng ủy, Phó chủ nhiệm Ban quản lý khu danh thắng cũng cho biết, thị ủy Đăng Phong thành lập Tập đoàn Cty du lịch Thiếu Lâm Tự, có kế hoạch chỉnh sửa lại tài nguyên du lịch, thống nhất việc quản lý vận hành, có kế hoạch quảng cáo tuyên truyền, khai thác, độc lập kinh doanh, tự chịu lỗ lãi, vận hành theo cơ chế thị trường. Cho nên, lên sàn không phải là Thiếu Lâm Tự mà là Cty du lịch.

Đối với thành phố Đăng Phong, Thiếu Lâm Tự với lịch sử lâu đời đã trở thành trụ cột của ngành du lịch, mấy năm gần đây là “ngành nghề mũi nhọn”, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách, thu nhập từ du lịch Thiếu Lâm Tự chiếm 1/3 GDP của thành phố.

Số liệu thống kê cho thấy: năm 2006 có 4,13 triệu lượt du khách vào tỉnh Hà Nam, tăng 29% so với 2005. 5 tháng đầu năm 2007 lượng khách đến Đăng Phong đã là 2 triệu 493 ngàn người, tiền vé tham quan thu được 60,17 triệu tệ, lập kỷ lục cao nhất trước nay.

Được biết, Tập đoàn Cty du lịch Thiếu Lâm Tự lên sàn chủ yếu bao gồm các mặt kinh doanh khách sạn, làm phim, xe du lịch và các ngành văn  hoá.

Ông Bùi Tùng Hiến từ chối tiết lộ việc sử dụng các khoản tiền đầu tư thu được sau khi lên sàn như thế nào. Nhưng ông cho biết, uỷ ban thành phố Đăng Phong có kế hoạch mở hệ thống nhà hàng trên toàn quốc, nhà hàng đầu tiên sẽ được mở ở ngay gần Thiếu Lâm Tự.

Tuy nhiên, Phương trượng Thích Vĩnh Tín đã bác bỏ khả năng bất cứ công ty nào mang thương hiệu Thiếu Lâm Tự lên sàn chứng khoán Hồng Kông trong thời gian sắp tới vì điều đó làm tổn hại đến danh tiếng Thiếu Lâm Tự.

Ông nhấn mạnh, việc Thiếu Lâm Tự bị cuốn vào cuộc giao dịch đầy mạo hiểm ấy là có hại đối với tinh thần của Phật giáo.  

Phương Lan 
Theo Hoàn Cầu

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.