Rác ngổn ngang trên bãi biển Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giữa ngày hè nắng nóng, những bãi biển ở Hà Tĩnh được xem là điểm đến lý tưởng của người dân và khách du lịch. Thế nhưng bên cạnh hình ảnh đẹp về bãi biển, một số địa điểm vẫn còn rác thải ngổn ngang.
Rác ngổn ngang trên bãi biển Hà Tĩnh ảnh 1

Theo ghi nhận của PV tại bãi biển Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh hiện tại ngổn ngang các loại rác thải lâu ngày không được dọn dẹp, chất thành từng đống gây ô nhiễm và rất mất mỹ quan.

Rác ngổn ngang trên bãi biển Hà Tĩnh ảnh 2
Người dân cho biết, một phần rác thải ở đây là do các hộ kinh doanh và người dân nơi đây thải ra, phần nữa rác bị sóng đánh dạt vào bờ.
Rác ngổn ngang trên bãi biển Hà Tĩnh ảnh 3

Đoạn đường ven biển cứ đi 50m sẽ dễ dàng bắt gặp một bãi rác to nằm ngay trên vỉa hè. Hầu hết đây đều là rác thải nhựa, túi ni lông, chai lọ.

Rác ngổn ngang trên bãi biển Hà Tĩnh ảnh 4

Bên cạnh rác thải bị vứt ngổn ngang trên bờ biển, một số nguồn nước thải sinh hoạt của người dân sinh sống cũng thải thẳng ra bờ biển.

Rác ngổn ngang trên bãi biển Hà Tĩnh ảnh 5

Ông Trần Đức Minh (65 tuổi, trú xóm Long Hải, xã Thạch Kim) chia sẻ: "Nguồn nước này trực tiếp chảy từ cống sinh hoạt của người dân ra biển. Nước rất ô nhiễm có thể thấy màu đen kịt, mùa mưa bão nguồn nước này cũng trào lên mặt đường rồi chảy ra biển".

Rác ngổn ngang trên bãi biển Hà Tĩnh ảnh 6
Kè biển cũng mọc um tùm cỏ dại và quấn chằng chịt rác thải khiến bãi biển trở nên nhếch nhác.
Rác ngổn ngang trên bãi biển Hà Tĩnh ảnh 7
Theo chia sẻ của người dân ở đây, mỗi tuần địa phương đều tổ chức thu gom rác thải quanh bờ biển, tuy nhiên lượng rác thải tồn đọng vẫn còn nhiều.
MỚI - NÓNG
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 26 đến hết ngày 27/9, khu vực Nam bộ có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.