Ra mắt MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với cách phối khí hoàn toàn mới

Nhân Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), nghệ sĩ violin Trần Anh Tú và nghệ sỹ opera Việt Dung thực hiện MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với phong cách kết hợp violin với rock, hòa âm phối khí mới lạ. MV còn có các bạn trẻ quốc tế đến từ Mỹ, Anh, Pháp,... quay hình.

Nhạc sỹ Phạm Tuyên: “Các con làm rất tốt!”

Là nghệ sĩ chơi violin nhưng Trần Anh Tú đã tạo được nhiều dấu ấn với khán giả thông qua những chương trình về quê hương, đất nước, cách mạng. Từ năm 2012 đến nay vợ chồng nghệ sỹ violin Anh Tú - nghệ sỹ opera Việt Dung cùng FC Anh Tú violin thường xuyên tự đứng lên tổ chức các Liveshow violin - rock - Cách mạng tại các nhà hát.

Ra mắt MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với cách phối khí hoàn toàn mới ảnh 1 Opera Việt Dung, nhạc sĩ Phạm Tuyên và violon Trần Anh Tú

Đặc biệt năm 2016, vợ chồng anh đã tổ chức chương trình “Người là niềm tin tất thắng” nhân dịp kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình gồm những tác phẩm âm nhạc viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lần đầu tiên được phối mới theo phong cách: violin -  opera - rock - Cách mạng.

Năm nay, anh chọn thực hiện MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với cách phối khí hoàn toàn mới, mang hơi thở hiện đại. Mở đầu MV là giai điệu chậm, da diết, du dương, thiết tha, gợi niềm mong nhớ của cả Tổ quốc, non sông về Bác kính yêu. Nhưng ngay sau đó là sự phối hợp violin - rock đem đến một cảm nhận hoàn toàn mới.

Ra mắt MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với cách phối khí hoàn toàn mới ảnh 2 Hình ảnh violin Anh Tú quỳ trước chiếc Ghế Chao khi xưa Bác vẫn hay nằm nghỉ nơi Nhà sàn, để tấu nên những khúc nhạc kính dâng lên Bác

Hai vợ chồng nghệ sỹ violin Anh Tú và nghệ sỹ opera Việt Dung trực tiếp đảm nhiệm các vai trò Đạo diễn Âm nhạc, Chỉ đạo Nghệ thuật, xây dựng Kịch bản MV.

Anh Tú cho biết, với cách phối khí mới này, anh mong muốn gần gũi hóa dòng nhạc Cách mạng tới đông đảo các khán giả trẻ tuổi, các tầng lớp thanh thiếu niên. Đồng thời, đẩy mạnh tinh thần đầy nhiệt huyết, rực rỡ, hân hoan, phấn khởi, hào sảng trong ngày đại thắng huy hoàng của non sông.

Đặc biệt, khi thực hiện MV, violon Trần Anh Tú và ca sĩ opera Việt Dung đã đến gặp và xin ý kiến nhạc sỹ Phạm Tuyên về việc thực hiện MV và được nhạc sỹ Phạm Tuyên hoàn toàn ủng hộ.

Ngay sau khi xem MV, nhạc sỹ Phạm Tuyên đã thốt lên: “Anh Tú kéo đàn violin hay quá! Các con làm rất tốt! Bác hoàn toàn ủng hộ những sáng tạo mới mẻ của các con! Đoạn chậm mở đầu các con làm bác rất xúc động, đoạn sau rất trẻ trung, hơi thở hiện đại, hòa âm phối khí mới, bác rất thích”.

Ra mắt MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với cách phối khí hoàn toàn mới ảnh 3

Các bạn trẻ quốc tế khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc Việt Nam

Cùng với đó, nhạc sỹ Phạm Tuyên đã kể về hoàn cảnh ra đời và tất cả những câu chuyện liên quan đến tác phẩm “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, chia sẻ những kỷ vật liên quan đến tác phẩm cùng hai vợ chồng nghệ sỹ Anh Tú - Việt Dung.

“Đại sứ văn hóa” qua tiếng đàn

MV mở ra cảnh đầu tại Sân bay quốc tế Nội Bài với hình ảnh nghệ sỹ Violin Anh Tú mặc áo cờ đỏ sao vàng tới sân bay đón các bạn quốc tế của mình đến Việt Nam đúng dịp tháng 5 - là tháng cả nước Việt Nam kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ra mắt MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với cách phối khí hoàn toàn mới ảnh 4

Một cảnh quay của MV tại cột cờ Hà Nội

Điều đặc biệt trong MV chính là yếu tố nghệ sỹ violin Anh Tú đóng vai trò một đại sứ văn hóa. Anh dẫn các bạn trẻ đến từ quốc tế và vùng miền Việt Nam đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan khu Di tích Phủ Chủ Tịch, Nhà sàn, Ao cá Bác Hồ, Cột cờ Hà Nội..., giới thiệu tới tất cả các bạn những địa danh gắn liền với Bác khi sinh thời.

Anh Tú chia sẻ: “Tôi mong muốn thông qua tiếng đàn, qua âm nhạc của mình để kể với tất cả các bạn về một Danh nhân Văn hóa vĩ đại không chỉ của Việt Nam mà còn của cả thế giới và về tình cảm thiêng liêng của cả nhân dân Việt Nam với Bác Hồ kính yêu”.

Trong MV còn có các bạn trẻ quốc tế đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Newzealand, Nam Phi... quay hình.

Ra mắt MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với cách phối khí hoàn toàn mới ảnh 5

Hình ảnh violin Anh Tú trước lăng Bác

Thắt chặt tình hữu nghị quốc tế, mang tác phẩm vượt biên giới Việt Nam, vượt chiều dài lịch sử và đặc biệt khắc sâu, đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại chính là mục đích lớn nhất khi thực hiện MV của nghệ sỹ violin Anh Tú cùng Công ty TNHH Nghệ thuật Thần Đồng.

Ý tưởng này của nghệ sĩ violin Anh Tú đã được nhạc sỹ Phạm Tuyên đánh giá rất cao. “Với vai trò đại sứ văn hóa để đưa tác phẩm vượt lãnh thổ biên giới Việt Nam, vượt cả chiều dài lịch sử qua việc đưa tác phẩm tới các bạn trẻ quốc tế. Bác rất khen ngợi ý tưởng của các con. Các con cứ thế mà phát huy”, nhạc sỹ Phạm Tuyên nhắn nhủ.

Công ty TNHH Một thành viên Nghệ thuật Thần Đồng vừa thành lập và đi vào hoạt động chính thức tháng 4/2017 và hoạt động nghệ thuật đầu tiên chính là quyết định tổ chức xây dựng và sản xuất MV ý nghĩa “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” đón chào 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoạt động của Công ty liên quan đến nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực biểu diễn, tổ chức biểu diễn và đào tạo các ngành nghề nghệ thuật, âm nhạc... do đích thân Thạc sỹ - Giảng viên - Nghệ sỹ violin Anh Tú là Giám đốc trực tiếp lãnh đạo.

Mục đích hướng tới của Công ty Nghệ thuật Thần Đồng dưới sự chỉ đạo của nghệ sỹ Violin Anh Tú à các hoạt động biểu diễn nghệ thuật mang yếu tố hợp tác quốc tế, sẽ thường xuyên tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật đỉnh cao với những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của các quốc gia theo từng số. Khách mời danh dự là Tổng lãnh sự quán, các Tham tán, Tùy viên lãnh sự quán và nhân dân các nước bạn đang làm việc, học tập và sinh sống tại Việt Nam, để gắn chặt tình hữu nghị quốc tế. Và để khẳng định hướng đi này, Công ty đã ra mắt sản phẩm âm nhạc MV “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Mảng đào tạo của Công ty với các dự án, giáo trình đào tạo âm nhạc, nghệ thuật sẽ kết hợp với giáo trình, giảng viên đến từ các nước có nền nghệ thuật tân tiến hiện nay, đặc biệt là Hàn Quốc.

Các trang thông tin chính thức của Công ty:

Fanpage Anh Tú: https://www.facebook.com/Anh-T%C3%BA-Violin-647178445353236/

Facebook Anh Tú: https://www.facebook.com/AnhTuXin

SĐT: 0912.64.9009 - 0912.25.9091

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.