Ra mắt cảng sông Tri Phương chuyên vận chuyển container

Cảng Tri Phương có giá cước cạnh tranh, thấp hơn 20- 25% so với cước vận chuyển bằng đường bộ.
Cảng Tri Phương có giá cước cạnh tranh, thấp hơn 20- 25% so với cước vận chuyển bằng đường bộ.
Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Kỳ làm chủ đầu tư, có quy mô 2,5 ha, sức chứa khoảng 900 TEUs, bốn sà lan trọng tải 120 TEUs, công suất dự kiến hằng năm 200 nghìn TEUs.

Cảng sông Tri Phương có 100 xe đầu kéo trung chuyển hàng hoá từ cảng đi các nơi và ngược lại. Tại cảng cũng có tổ cán bộ hải quan trực tiếp xử lý các khâu thủ tục giấy tờ xuất nhập khẩu.

Cảng Tri Phương tập trung phục vụ hàng hóa xuất nhập khẩu của năm tỉnh miền bắc bao gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nội thông qua vận chuyển container bằng đường thủy giữa các tỉnh trên và cảng Hải Phòng.

Trước mắt, Cảng Tri Phương có giá cước cạnh tranh, thấp hơn 20- 25% so với cước vận chuyển bằng đường bộ. Cảng có tần suất phục vụ bốn sà lan với bốn chuyến cố định/ngày: hai chuyến Bắc Ninh- Hải Phòng và hai chuyến Hải Phòng- Bắc Ninh/ngày.

Cảng Tri Phương cho phép khách hàng nhập có thể nhận được hàng hóa trong ngày nhờ việc lưu container tại cảng Tri Phương thay vì phải đặt hàng trước ít nhất một ngày nếu lưu container tại cảng Hải Phòng. Đồng thời cảng cũng giúp rút ngắn thời gian giao hàng đối với khách hàng xuất khẩu vì quãng đường vận chuyển tới cảng Tri Phương gần hơn so với Hải Phòng.

Cảng còn giúp giảm tắc đường, giảm tải lượng container vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đi, về giữa các tỉnh phía bắc và Hải Phòng, góp phần giảm tải ách tắc giao thông trên một số tuyến quốc lộ trọng điểm như quốc lộ 5, quốc lộ 18.

Ông Nguyễn Trần Hiếu, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Bắc Kỳ cho biết, tổng mức đầu tư ban đầu của dự án là 170 tỷ đồng, và ngay trong những ngày đầu giới thiệu dự án, đã có ba nhóm khách hàng sẵn sàng sử dụng cảng. Các công ty này cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc khai thác vận tải với Công ty CPĐT Bắc Kỳ sau khi cảng Tri Phương đi vào hoạt động, dự kiến là vào cuối tháng bảy.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.