Ra mắt bộ sách EQ - Trí tuệ cảm xúc

Ra mắt bộ sách EQ - Trí tuệ cảm xúc
Nằm trong kế hoạch phát triển tủ sách Phát triển trí tuệ cho trẻ em, cuối tháng 10/2008 Cty Văn hóa Đông A cho ra mắt bộ sách EQ - Trí tuệ cảm xúc được mua bản quyền của NXB Bắc Kinh.

Các cuộc khảo sát và trắc nghiệm gần đây cho thấy thường thì những người thành đạt không chỉ có IQ cao mà còn vượt trội ở một khía cạnh khác, đó là EQ – chỉ số cảm xúc.

Khác với IQ, phần lớn là do bẩm sinh, EQ chủ yếu do giáo dục và rèn luyện mà có. Việc giáo dục và phát triển EQ cho trẻ nhỏ là hết sức quan trọng bởi đó là nền tảng cho sự thành đạt của bé sau này.

EQ được chia thành 2 bộ nhỏ: Bộ 1 gồm 10 cuốn được in giấy màu nằm trong chiếc túi xách xinh xắn tổng hợp các phẩm chất quan trọng để phát triển toàn diện trí tuệ xúc cảm. Bộ 2 gồm 6 cuốn chia theo từng chủ đề: Bồi đắp sự hài hước, Phát huy tình đoàn kết, Nuôi dưỡng lòng bao dung, Khơi dậy lòng tự tin, Rèn luyện tính tự lập và Chinh phục mọi thử thách.

Với những câu chuyện nhỏ, giản dị nhưng thấm đượm ý nghĩa được xâu chuỗi một cách logíc, bộ sách sẽ chuyển đến các em những bài học và thông điệp cuộc sống vô cùng quý giá.

Cùng với các truyện ngụ ngôn đặc sắc, bộ sách còn gồm những câu chuyện trí tuệ về các nhà khoa học, nhà văn nổi tiếng như Darwin, Einstein, Edison, Gaiđa, Goethe… cùng những tấm gương thành công trong cuộc sống ngày nay hay những bài học đời thường, giản dị.

Đặc biệt, “bài học gợi mở” ở cuối mỗi truyện còn là lời tâm tình tự nhiên mà dí dỏm như những lời khuyên nhẹ nhàng của tác giả dành cho bạn đọc nhỏ tuổi, giúp các em thêm tự tin, biết đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi trở ngại của cuộc sống, biết sống nhân ái, vị tha hơn và luôn lạc quan, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới các minh họa ngộ nghĩnh cùng kiểu dáng các cuốn sách được thiết kế độc đáo trên chất liệu giấy đẹp - những yếu tố tạo nên cuốn sách đẹp, tạo thêm niềm hứng thú nho nhỏ mỗi khi các em lật giở từng trang sách.

Với bộ sách EQ - trí tuệ cảm xúc, trẻ nhỏ sẽ có nền tảng tốt hơn về nhân cách cũng như những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để có thể thành công vững chắc trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…