Ra mắt 4 nhóm nghiên cứu mạnh

Ra mắt 4 nhóm nghiên cứu mạnh
TPO - Trường Đại học Thủy lợi vừa tổ chức lễ ra mắt 4 nhóm nghiên cứu mạnh. Đây là nhóm tập hợp các chuyên gia nghiên cứu mũi nhọn của Trường Đại học Thuỷ Lợi và các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.

Năm 2020, Trường Đại học Thủy lợi có 9 nhóm nộp hồ sơ đăng ký, sau 2 vòng xét tuyển có 4 nhóm đạt yêu cầu theo đề xuất của hội đồng chuyên môn và được nhà trường ra quyết định thành lập 4 nhóm nghiên cứu mạnh:

Nhóm AICOST- liên ngành giữa công nghệ thông tin, thuỷ văn và kỹ thuật tài nguyên nước nhằm mục tiêu ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các vấn đề thuỷ lợi, phòng chống thiên tai trong ngữ cảnh của biến đổi khí hậu.

Nhóm MLIC- liên ngành giữa công nghệ thông tin, Điện- Điện Tử với mục tiêu xây dựng các hệ thống giám sát, điều khiển thông minh.

Nhóm GRAT-liên ngành giữa công nghệ viễn thám và thuỷ lợi nhằm mục tiêu ứng dụng các kỹ thuật viễn thám tiên tiến (remote sensing) cho các bài toán thuỷ lợi.

Nhóm ROOM- nghiên cứu tồn lưu, đánh giá rủi ro và giải pháp giảm thiểu của các chất hữu cơ bền (PTS) trong môi trường. Nhóm cũng nghiên cứu giải pháp xử lý nước thải chứa các chất hữu cơ dễ phân hủy, từ đó hoàn chỉnh hướng nghiên cứu về ô nhiễm chất hữu cơ nói chung trong môi trường.

Việc triển khai xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh sẽ giúp hình thành nên những tập thể khoa học mạnh, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu lớn, mang tính dài hạn. Điều này không chỉ giúp nâng cao số lượng các công trình công bố quốc tế chất lượng cao, giải pháp hữu ích, mà còn tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo đại học, đào tạo sau đại học và xếp hạng đại học theo các tiêu chuẩn quốc tế của nhà trường.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.