Quỳnh búp bê tập 16: Lan bị hủy hôn, ê chề quá khứ gái làng chơi

Lan bị hủy hôn ngay trong đám cưới
Lan bị hủy hôn ngay trong đám cưới
TPO - Tập 16 phát sóng tối 9/10 trên VTV 3 ở đầu phần 2, Quỳnh và Lan trở lại cuộc sống bình thường hòng quên đi quá khứ gái làng chơi, tuy nhiên họ nhanh chóng phải đối mặt với nỗi ê chề từ quá khứ đi khách.

Khoảng một năm sau cái chết của Cảnh, Quỳnh tìm được công việc là nhân viên bán hàng ở một tiệm mỹ phẩm. Cô muốn cuộc sống bình thường nhưng lão già giàu có lắm tiền ngày nào cũng sang cửa hàng kiếm cớ làm phiền, thậm chí còn đòi hỏi Quỳnh làm vợ lẽ. Bà chủ cửa hàng bất bình thay cô, lên tiếng đuổi lão già đi.

Quỳnh búp bê tập 16: Lan bị hủy hôn, ê chề quá khứ gái làng chơi ảnh 1 Quỳnh dần tìm được sự cân bằng sau cú sốc mất con 
Quỳnh và Nghĩa hẹn nhau thắp hương cho Cảnh nhân giỗ đầu, tại đây hai người phát hiện đàn em của Vũ cũng đến thắp hương. Nghi ngờ có điều gì đó khuất tất về cái chết của Cảnh, Nghĩa âm thầm điều tra. Đây cũng chính là manh mối dẫn tới diễn biến tiếp theo trong những tập sau liên quan tới Cảnh. Sau khi trở về làng, Lan làm chủ tiệm may ở làng và cô tìm được người để cưới làm chồng. Quỳnh tìm về quê Lan để chia vui trong ngày cưới. Quỳnh hỏi vặn Lan xem chồng cô là người thế nào, có thương Lan không. Đêm trước đám cưới Lan và Quỳnh có dự cảm không lành, lo lắng nhỡ quá khứ của họ bị phát hiện. Lan căn dặn em Đào (Quỳnh Cool): “Mai chị về nhà chồng không còn thời gian chăm sóc cho bố mẹ và em nữa đâu”.

Điều không hay xảy đến nhanh hơn họ dự kiến. Vào ngày cưới, quá giờ đón dâu mà nhà trai không tới, gọi điện không nghe máy. Chỉ ít phút sau, chú rể và bố mẹ họ hàng bên nhà trai kéo đến nhà gái. Bà mẹ chồng Lan chống nạnh, mặt hằm hằm. Cả gia đình nhà trai tức giận cho rằng bố mẹ Lan lừa họ-con làm gái rồi giờ lại lừa cưới. Chú rể tên Hảo nói rõ lí do-em họ anh ta ở dưới thành phố từng qua đêm với Lan, tố cáo cô.

Lan bỏ chạy khỏi đám cưới, bố Lan đột quỵ phải đưa đi cấp cứu. “Quỳnh ơi, tao giết bố mẹ tao rồi. Vẫn biết có ngày này, nhưng không nghĩ nó đến sớm thế”, Lan thốt lên. Lan và Quỳnh tìm tới bệnh viện liền bị xua đuổi. Lan đòi chết vì đi đến đâu cũng sẽ bị xua đuổi, coi khinh nhưng Quỳnh động viên cô. Chỉ ít lâu trước đó Lan động viên Quỳnh dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng phải cố sống.

Sáng hôm sau tìm về nhà, Quỳnh bị mẹ cô đay đả: “Tao tưởng mày đi chết ở đâu đó rồi chứ. Đã nhơ nhớp một lần là nhơ nhớp cả đời”, mẹ Lan nói. Bà nói rằng nghĩ lại việc tiêu tiền của cô khiến bà kinh sợ, giờ ra khỏi nhà không dám ngẩng mặt lên nhìn ai. Không chỉ có bố mẹ cô từ mặt, cô em gái tên Đào cũng coi thường chị, cầm túi quần áo ném về phía Lan và đuổi cả chị gái lẫn Quỳnh.

Quỳnh búp bê tập 16: Lan bị hủy hôn, ê chề quá khứ gái làng chơi ảnh 2 Quỳnh Cool xuất hiện trong vai em gái Lan, nhanh chóng tỏ thái độ coi thường chị gái sau khi biết rõ công việc của Lan

Hai người trở về tiệm may của Lan. Lan nức nở: “Nhịn ăn nhịn mặc, dành dụm từng đồng từng hào lo cho nó ăn học tử tế, thế mà giờ nó đối xử với tao như thế”. Quỳnh an ủi rằng Đào còn nhỏ chưa hiểu, bố mẹ Lan cần thời gian để hiểu. Cô nấu cháo đưa lên cho Lan, nhưng Lan hất bát cháo đi và bảo Quỳnh: “Mày có ở hoàn cảnh của tao đâu mà mày biết”. Hoàn cảnh ấy chính là bị từ hôn ngay trong đám cưới, bị cha mẹ ruột chửi rủa, em gái xua đuổi.

Quỳnh búp bê tập 16: Lan bị hủy hôn, ê chề quá khứ gái làng chơi ảnh 3 Lần đầu Quỳnh nói về quá khứ tủi cực 
Bị động vào sự tổn thương lâu nay cố che đậy, Quỳnh gắt lên: “Chị vừa nói cái gì? Em mười mấy tuổi bị cha dượng cưỡng hiếp, mẹ ruột đánh đuổi ra khỏi nhà. Như thế đủ hiểu chưa”. Lan ngơ ngác khi lần đầu nghe Quỳnh nhắc tới quá khứ. Cả hai ôm lấy nhau, mặt ướt đẫm nước mắt vì chung cảnh ngộ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm