Quyền Tổng thống Hàn Quốc không gia hạn điều tra vụ bà Park Geun-hye

Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn
TPO - Reuters đưa tin hôm 27/2, quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo- ahn sẽ không gia hạn điều tra đối với vụ bê bối liên quan đến nữ Tổng thống Park Geun- hye.

Trong cuộc họp báo được phát sóng trên truyền hình Hàn Quốc, Hong Kwon- heui, người phát ngôn của ông Hwang cho biết, cuộc điều tra đặc biệt đã hoàn thành nhiệm vụ của nó và việc chấm dứt điều tra theo dự kiến vào ngày 28/2 sẽ mang lại lợi ích tối đa cho đất nước.

Ông Hong nói: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, quyền Tổng thống Hwang quyết định không gia hạn điều tra, là phương án tốt nhất cho sự ổn định đất nước”.

Vụ bê bối liên quan tới Tổng thống Park Geun- hye, 65 tuổi, xuất hiện vào cuối năm ngoái với những cáo buộc cho rằng bà Park để người bạn thân lâu năm là Choi Soon-sil can thiệp vào các công việc nhà nước, thông đồng với bà Choi cùng một cựu cố vấn để gây sức ép lên những tập đoàn lớn nhằm thu lợi bất chính.

Quốc hội Hàn Quốc vào tháng 12 năm ngoái đã thông qua kiến nghị luận tội, đình chỉ chức vụ tổng thống của bà Park.

Tòa án hiến pháp Hàn Quốc đang cân nhắc việc luận tội Tổng thống Park. Tòa có 180 ngày để ra phán quyết từ khi tổng thống bị đình chỉ.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.