Quyền Tổng thống Hàn Quốc không gia hạn điều tra vụ bà Park Geun-hye

Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn
TPO - Reuters đưa tin hôm 27/2, quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo- ahn sẽ không gia hạn điều tra đối với vụ bê bối liên quan đến nữ Tổng thống Park Geun- hye.

Trong cuộc họp báo được phát sóng trên truyền hình Hàn Quốc, Hong Kwon- heui, người phát ngôn của ông Hwang cho biết, cuộc điều tra đặc biệt đã hoàn thành nhiệm vụ của nó và việc chấm dứt điều tra theo dự kiến vào ngày 28/2 sẽ mang lại lợi ích tối đa cho đất nước.

Ông Hong nói: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, quyền Tổng thống Hwang quyết định không gia hạn điều tra, là phương án tốt nhất cho sự ổn định đất nước”.

Vụ bê bối liên quan tới Tổng thống Park Geun- hye, 65 tuổi, xuất hiện vào cuối năm ngoái với những cáo buộc cho rằng bà Park để người bạn thân lâu năm là Choi Soon-sil can thiệp vào các công việc nhà nước, thông đồng với bà Choi cùng một cựu cố vấn để gây sức ép lên những tập đoàn lớn nhằm thu lợi bất chính.

Quốc hội Hàn Quốc vào tháng 12 năm ngoái đã thông qua kiến nghị luận tội, đình chỉ chức vụ tổng thống của bà Park.

Tòa án hiến pháp Hàn Quốc đang cân nhắc việc luận tội Tổng thống Park. Tòa có 180 ngày để ra phán quyết từ khi tổng thống bị đình chỉ.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm