Quyền Tổng thống Hàn Quốc không gia hạn điều tra vụ bà Park Geun-hye

Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn
TPO - Reuters đưa tin hôm 27/2, quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo- ahn sẽ không gia hạn điều tra đối với vụ bê bối liên quan đến nữ Tổng thống Park Geun- hye.

Trong cuộc họp báo được phát sóng trên truyền hình Hàn Quốc, Hong Kwon- heui, người phát ngôn của ông Hwang cho biết, cuộc điều tra đặc biệt đã hoàn thành nhiệm vụ của nó và việc chấm dứt điều tra theo dự kiến vào ngày 28/2 sẽ mang lại lợi ích tối đa cho đất nước.

Ông Hong nói: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, quyền Tổng thống Hwang quyết định không gia hạn điều tra, là phương án tốt nhất cho sự ổn định đất nước”.

Vụ bê bối liên quan tới Tổng thống Park Geun- hye, 65 tuổi, xuất hiện vào cuối năm ngoái với những cáo buộc cho rằng bà Park để người bạn thân lâu năm là Choi Soon-sil can thiệp vào các công việc nhà nước, thông đồng với bà Choi cùng một cựu cố vấn để gây sức ép lên những tập đoàn lớn nhằm thu lợi bất chính.

Quốc hội Hàn Quốc vào tháng 12 năm ngoái đã thông qua kiến nghị luận tội, đình chỉ chức vụ tổng thống của bà Park.

Tòa án hiến pháp Hàn Quốc đang cân nhắc việc luận tội Tổng thống Park. Tòa có 180 ngày để ra phán quyết từ khi tổng thống bị đình chỉ.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Thanh Thủy: ‘Choáng ngợp với đường chạy tuyệt đẹp của Tiền Phong Marathon 2023’
Hoa hậu Thanh Thủy: ‘Choáng ngợp với đường chạy tuyệt đẹp của Tiền Phong Marathon 2023’
TPO - Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết rất háo hức được lên Lai Châu để ngắm nhìn cung đường tuyệt đẹp của giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023). Thanh Thủy cùng Hoa hậu Tiểu Vy, Thiên Ân, Bảo Ngọc sẽ tham gia cổ vũ cho các vận động viên.