Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ 'ưu tiên Trung Quốc'

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ 'ưu tiên Trung Quốc'
TPO - Trong ngày làm việc đầu tiên với tư cách quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan nói với các lãnh đạo cấp cao tại Lầu Năm Góc, “hãy nhớ Trung Quốc, Trung Quốc, Trung Quốc”, theo nguồn tin của CNN.

"Trong khi chúng ta tập trung vào những sự vụ đang diễn ra, quyền bộ trưởng Shanahan nói với các trợ lý hãy nhớ Trung Quốc, Trung Quốc, Trung Quốc”, nguồn tin trong chính phủ Mỹ cho hay.

Ông Shanahan đưa ra lời bình luận trong cuộc gặp  đặc biệt với hầu như tất cả quan chức cao cấp nhất trong Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trước đó, quyền bộ trưởng Shanahan  tham dự cuộc họp tại Nhà Trắng. Tại cuộc họp này, tổng thống Donald Trump chỉ trích cựu bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và những hoạt động hiện tại của quân đội Mỹ tại Syria và Afghanistan.

“Ông ta đã làm gì cho tôi? Ông ta đã làm những gì ở Afghanistan? Không tốt lắm, không tốt lắm. Tôi không hài lòng với những gì ông ta làm ở Afghanistan," ông Trump nói về ông Mattis.

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ 'ưu tiên Trung Quốc' ảnh 1 Quyền bộ trưởng Quốc phòng Shanahan nhấn mạnh các nguy cơ  từ Trung Quốc đối với Mỹ

Ông Shanahan đảm nhiệm công việc của ông Mattis sau khi vị tướng này đệ đơn từ chức trước quyết định rút quân Mỹ khỏi Syria của ông Trump.

Chính quyền của ông Trump đã đối đầu với Trung Quốc trong một loạt các vấn đề, khi Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động quân sự ở biển Đông và một số nơi khác.

MỚI - NÓNG