Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Trước tình trạng bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra ở Hàn Quốc, lực lượng chức năng đã triển khai hàng loạt biện pháp kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất nhằm đảm bảo an toàn, đưa những người từ vùng dịch ở Hàn Quốc về đến bệnh viện dã chiến để cách ly.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Ngày 25/2, ghi nhận của phóng viên, có nhiều chuyến bay quốc tế về Việt Nam qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 Trước tình trạng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, khi hành khách từ tất cả các nước vừa đáp máy bay sẽ phải đi qua khu vực kiểm tra thân nhiệt được bố trí tại đây.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 3 Những hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được phân luồng, hướng dẫn đến khu vực dành riêng của lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế để viết tờ trình khai báo y tế.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 4 Những hành khách có dấu hiệu nghi ngờ như sốt, nhiệt độ cao sẽ được yêu cầu khai báo cụ thể lịch trình, khi chưa có biểu hiện nhiễm virus Covid-19 sẽ được nhắc nhở tự theo dõi tình trạng sức khỏe.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 5 Người trở về Việt Nam từ ổ dịch tại thành phố Deagu (Hàn Quốc) khi đến sân bay Tân Sơn Nhất lập tức được cho ra khu vực riêng làm khai báo y tế và được đưa đi cách ly 14 ngày.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 6 Trong buổi sáng 25/2, ghi nhận của phóng viên, có khoảng 14 người từ Deagu về đang được lực lượng Kiểm dịch y tế làm thủ tục chuyển đến bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi để cách ly.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 7 Các tổ bay phục vụ trên chuyến bay từ Hàn Quốc về cũng được yêu cầu đi qua khu vực đặc biệt dành cho người từ vùng dịch về.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 8 Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, những ngày qua đã có nhiều trường hợp từ vùng dịch trở về được đưa đến bệnh viện dã chiến để cách ly 14 ngày.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 9 Đa số người dân khi được yêu cầu đi cách ly thì hợp tác với cơ quan chức năng nhưng cũng có một số trường hợp không hợp tác, chống đối buộc lực lượng an ninh hàng không phải mang quần áo bảo hộ cưỡng chế đưa đi. 
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 10 Chị Đoàn Thị Diễm Hằng (quê Tiền Giang), là du học sinh tại Deagu (Hàn Quốc) cho biết, sau khi được nhân viên y tế giải thích về quy trình cách ly để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh, chị nhất trí đến khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe. 
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 11 “Hiện giờ không biết mình có bị nhiễm virus không nhưng việc cách ly là để đảm bảo sức khỏe cho người thân, gia đình và cộng đồng nên tôi hoàn toàn đồng ý và ủng hộ việc phải đến bệnh viện dã chiến để cách ly”, chị Hằng nói.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 12 Không chỉ kiểm tra hành khách, tất cả các tàu bay từ vùng dịch trở về cũng lập tức được các nhân viên kiểm dịch tiến hành phun thuốc sát khuẩn.
Quy trình kiểm dịch khách từ vùng dịch Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 13 Lãnh đạo Đồn công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, mặc dù lực lượng đang phải trực tiếp làm việc với những người từ vùng dịch trở về nhưng hiện nay cơ sở vật chất đang thiếu thốn rất nhiều, đặc biệt là nước rửa tay khô, khẩu trang và dụng cụ bảo hộ.
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...