Có 23 kết quả :

Phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn

Phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn

TPO - Chiều 15/7, Đội tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) cho hay, từ ngày 13/7 đến nay, đơn vị đã tìm thấy và quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ ở dãy Trường Sơn thuộc xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Nghi vấn còn mộ tập thể liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất

Nghi vấn còn mộ tập thể liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Từ một số hình ảnh và tài liệu lưu trữ, một số nhà nghiên cứu chỉ ra trong sân bay Tân Sơn Nhất có thể còn một mộ tập thể khác (ngoài ngôi mộ đã được khai quật vào năm 1995), chôn cất các liệt sỹ hy sinh trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968.
Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp tìm hài cốt quân nhân

Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp tìm hài cốt quân nhân

TP - Ngày 15/11, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam và Văn phòng Nhân sự và Phúc lợi, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã có cuộc làm việc với nội dung trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là việc tổ chức lực lượng, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật trong tìm kiếm, quy tập hài cốt quân nhân tử trận, mất tích của hai nước trong chiến tranh.   
Nhắn tin

Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của anh Mai Văn Cương, trú tại xóm 5 (thôn Văn Quan, Văn Lý, Lý Nhân, Hà Nam) kiến nghị sự việc: Liệt sỹ Mai Văn Khạ (chú ruột anh Cương), hy sinh năm 1972 tại Quảng Trị, có tên trong danh sách tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hải Lăng (Quảng Trị) từ năm 1997 với số mộ 1732. 
Mỗi xã xây một chợ thì tốn kém quá

Mỗi xã xây một chợ thì tốn kém quá

TP - Sáng 14/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2014 và kế hoạch thực hiện trong 3 tháng cuối năm.
Chủ tịch nước dự lễ an táng 36 hài cốt liệt sĩ

Chủ tịch nước dự lễ an táng 36 hài cốt liệt sĩ

TP - Ngày 12/10, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Long Khánh (Đồng Nai) diễn ra lễ truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sĩ Trung đoàn 95 và Trung đoàn 5 - Sư đoàn Bộ binh 5 đã hy sinh trong trận tập kích căn cứ Hoàng Diệu tại thị xã Long Khánh vào ngày 18/5/1969. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự.
Bộ sưu tập ông bình vôi của Nguyễn Thị Tiến

Những ông bình vôi của một nữ quân nhân

TP - Bây giờ có lẽ bạn đọc đã quá quen với Người Đương thời trung tá Nguyễn Thị Tiến (ảnh nhỏ) ở Bảo tàng Quân khu Bốn cùng kỳ tích hằng bao năm đã âm thầm làm một việc trọng. Từ những hiện vật tìm được trong mộ liệt sỹ ở các chiến trường, chị Tiến đã sưu tầm xác minh khớp nối thông tin để tìm được rất nhiều tên cho những liệt sỹ vô danh!
Đoàn xe chở hài cốt liệt sĩ đi qua tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột.

Đưa hài cốt liệt sĩ về đất mẹ trong dịp lễ trọng

TPO - Đêm 30/4/2014. 39 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong khuôn viên Tỉnh đội Mulđulkiri, Vương quốc Campuchia, các chiến sĩ Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (K51), Bộ CHQS tỉnh Đăk Lăk vẫn tất bật chuẩn bị để sáng 1/5 đưa linh cữu các bác, các chú về quê.
Xây dựng ngân hàng gen hài cốt liệt sĩ

Xây dựng ngân hàng gen hài cốt liệt sĩ

TP - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin vừa ký ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 150/QĐ-TTg ngày 14/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin. 
Đắk Nông: Quy tập 68 hài cốt liệt sỹ

Đắk Nông: Quy tập 68 hài cốt liệt sỹ

TP - Từ ngày 7-3 đến 19-4, BCH Quân sự tỉnh Đắk Nông quy tập được 8 vị trí có hài cốt và di vật của 68 cán bộ, chiến sỹ hy sinh đêm 28 rạng ngày 29-12-1965 trong trận đánh đồn Bu-Prăng (xã Quảng Trực, huyện Đắk Rlấp cũ, nay là huyện Tuy Đức).