Quỹ LHQ ngừng hợp tác với Phạm Anh Khoa, ca ngợi Phạm Lịch mạnh mẽ

Quỹ LHQ ngừng hợp tác với Phạm Anh Khoa, ca ngợi Phạm Lịch mạnh mẽ
TPO - Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam vừa tuyên bố chấm dứt hợp tác cùng Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

UNFPA cho hay, quyết định này được đưa ra đối với Phạm Anh Khoa sau khi nam ca sĩ này liên tục vướng phải các cáo buộc gạ tình trong thời gian gần đây.

Đồng thời, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc cũng đưa ra định nghĩa về bạo lực đối với phụ nữ, đó là bất kỳ hành động nào dẫn đến, hoặc có khả năng dẫn đến những tổn hại về thân thể, tình dục hay tâm lý, hoặc những đau khổ của phụ nữ... ở bất kì đâu đều đáng bị lên án.

Theo đó, tổ chức này cho rằng “Các trường hợp liên quan đến người nổi tiếng như Phạm Anh Khoa có thể tạo ra những tiêu điểm thảo luận nóng hổi trong thời gian qua". Bên cạnh đó, UNFPA cũng nhận định, còn rất nhiều trường hợp tương tự ngoài showbiz chưa được phơi bày.

Quỹ LHQ ngừng hợp tác với Phạm Anh Khoa, ca ngợi Phạm Lịch mạnh mẽ ảnh 1 UNFPA cho rằng còn nhiều trường hợp tương tự  ngoài làng giải trí chưa được đưa ra ánh sáng (Ảnh: Tổng hợp).

Qua bê bối lần này của nam ca sĩ nhạc rock, UNFPA và LHQ vô cùng hoan nghênh tinh thần mạnh mẽ, dũng cảm của Phạm Lịch, Nga My và M.P đã vượt qua sợ hãi, định kiến để tố cáo hành vi không đúng của Phạm Anh Khoa.

Trước đó, một bình luận dưới hình ảnh Phạm Anh Khoa trên fanpage của UNFPA rằng: "Việc để Phạm Anh Khoa, nhân vật liên tiếp bị tố cáo là có các hành vi quấy rối với bạn diễn và những người từng làm chung, làm đại diện hình ảnh cho chương trình của Liên Hợp Quốc về chống quấy rối tình dục ở thời điểm này là điều nghịch lý".

Ngay sau đó, UNFPA đã ra thông báo về việc tạm gỡ toàn bộ hình ảnh và thông tin của Phạm Anh Khoa trên trang Fanpage và Website chính thức của tổ chức.

Quỹ LHQ ngừng hợp tác với Phạm Anh Khoa, ca ngợi Phạm Lịch mạnh mẽ ảnh 2 Hình ảnh Phạm Anh Khoa trong chiến dịch của UNFPA (Ảnh: Tổng hợp)..

Theo đại diện truyền thông của tổ chức này, Phạm Anh Khoa trở thành đại sứ hình ảnh cho sự kiện kỷ niệm 40 năm giữa UNFPA và Chính phủ Việt Nam vào tháng 7/2017. Trong sự kiện trên, UNFPA cũng cập nhật hình ảnh của MC Phan Anh, Hoa hậu Mỹ Linh trên fanpage của tổ chức và website của UNFPA.

Hiện tại Phạm Anh Khoa đã bị gạch tên khỏi rockshow lớn nhất năm 2018 và bị cục NTBD "cấm sóng" sau bê bối gạ tình.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

TPO - Những nghệ sĩ đi làm thiện nguyện cùng chị Chanh trong thời gian qua đều công nhận hiếm có người nào bé hạt tiêu mà lì như Phương Thanh. Gần như có mặt ở hầu hết những điểm nóng của thành phố, làm đủ mọi việc từ khuân vác, shipper, cắt tóc và cuối cùng mới là hát để động viên y bác sĩ và bà con. Những “trống vắng” của Phương Thanh đã được lấp đầy bằng những hành động nghĩa tình này.