Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thưởng 200 triệu đồng cho ĐT futsal Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Châu Đoàn Phát ăn mừng bàn mở tỷ số vào lưới CH Czech trong trận cuối vòng bảng
Châu Đoàn Phát ăn mừng bàn mở tỷ số vào lưới CH Czech trong trận cuối vòng bảng
TP - Hội đồng điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tặng thưởng 200 triệu đồng cho đội tuyển futsal Việt Nam, sau chiến tích lọt vào vòng 1/8 tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Tối 19/9 (giờ Việt Nam), đội tuyển futsal Việt Nam xuất sắc cầm hoà 1-1 đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều là CH Czech ở lượt trận cuối cùng bảng D tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Kết quả này giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang có 4 điểm sau 3 trận, chính thức góp mặt ở vòng 1/8 với tư cách 1 trong 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội tuyển futsal Việt Nam góp mặt tại vòng knock-out của đấu trường thế giới. Trong lần đầu tiên tham dự năm 2016, đội tuyển futsal Việt Nam gây ấn tượng mạnh mẽ khi vượt qua vòng bảng nhờ chiến thắng 4-1 trước Guatemala để lọt vào vòng 16 đội.

Trong lần thứ hai góp mặt, đội tuyển futsal Việt Nam thậm chí còn có thành tích tốt hơn khi đánh bại Panama với tỷ số 3-2 và buộc đối thủ trên cơ là CH Czech phải chia điểm, qua đó giành quyền tự quyết định tấm vé đi tiếp.

Pha dứt điểm rất căng ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển futsal Việt Nam trong trận gặp CH Czech của Châu Đoàn Phát

Để chúc mừng thắng lợi của thầy trò HLV Phạm Minh Giang, Hội đồng Điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam quyết định tặng thưởng 200 triệu đồng cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, cho biết, các tuyển thủ futsal Việt Nam đã thể hiện được tài năng, ý chí và tinh thần thi đấu quật cường trong cuộc đối đầu với các đội bóng mạnh ở sân chơi thế giới. Chiến tích của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là niềm tự hào lớn, không chỉ làm nức lòng người hâm mộ, mà còn làm rạng danh cho nền bóng đá nước nhà. Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam quyết định tặng thưởng toàn đội 200 triệu đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần thầy trò HLV Phạm Minh Giang tiếp tục hướng tới những thử thách phía trước.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có mục đích hoạt động là huy động các nguồn lực giúp đỡ các tài năng trẻ Việt Nam, đặc biệt là các trường hợp gặp khó khăn, cổ vũ, động viên họ phấn đấu, vươn lên cống hiến nhiều cho đất nước. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành.

Quỹ được thành lập năm 1993, được giao cho báo Nhi đồng phụ trách. Từ năm 2013, Quỹ được giao cho báo Tiền Phong vận hành. Hằng năm, bên cạnh việc phát hiện và trao các phần thưởng khuyến khích cho các tài năng trẻ Việt Nam, trao học bổng cho các sinh viên đặc biệt xuất sắc, Quỹ giúp T.Ư Đoàn trong công tác tổ chức việc bình chọn và tôn vinh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.