Quỹ Carlsberg đóng góp 95 triệu Krone Đan Mạch (DKK) nhằm hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19

Quỹ Carlsberg kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây ra trên toàn cầu
Quỹ Carlsberg kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây ra trên toàn cầu
Mới đây, Quỹ Carlsberg, Quỹ New Carlsberg và Quỹ Tuborg đã đóng góp các khoản tài trợ khổng lồ nhằm động viên và giúp đỡ các nhà nghiên cứu, bảo tàng nghệ thuật và các tổ chức xã hội dân sự, tiếp sức cho những nỗ lực triển khai các hoạt động phát triển khoa học, kinh tế và con người tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Quỹ Carlsberg, hoạt động vì mục tiêu hỗ trợ các bước tiến đột phá trong nghiên cứu khoa học vì một tương lai tươi sáng, tài trợ 60 triệu DKK cho ba dự án nghiên cứu quốc tế liên quan tới việc ứng phó với virus Corona, bao gồm nghiên cứu về virus Corona, nghiên cứu về hành vi xã hội và các mô hình điện toán để xác định sự lây lan và mức độ nghiêm trọng của bệnh dịch.

Quỹ New Carlsberg, được thành lập nhằm thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật, ủng hộ 30 triệu DKK cho các bảo tàng nghệ thuật chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại Đan Mạch, nhằm hỗ trợ việc triển khai các chương trình thu hút khách tham quan khi các bảo tàng này được mở cửa trở lại.

Quỹ Tuborg, với mục tiêu khuyến khích người trẻ hướng tới tương lai phát triển bền vững, đóng góp 5 triệu DKK cho một quỹ khẩn cấp dành cho các tổ chức xã hội dân sự của thanh niên, giúp triển khai các hoạt động hỗ trợ nhóm người chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Quỹ Carlsberg kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây ra trên toàn cầu. Hành động này đi liền với tôn chỉ từ những ngày đầu thành lập của Quỹ Carlsberg, trong việc đồng hành cùng xã hội nhằm vượt qua những thách thức lớn của nhân loại. Tổng số tiền quyên góp của cả 3 quỹ là 95 triệu DKK (tương đương khoảng 13,8 triệu USD).

Chủ tịch Quỹ Carlsberg, Giáo sư Flemming Besenbacher, chia sẻ:

“Dịch bệnh COVID-19 đang lây lan theo cấp số nhân. Chính vì thế, chúng tôi rất vui mừng khi có thể nhanh chóng huy động sự hợp tác của nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới cùng góp phần giải quyết những khó khăn mà thế giới đang gặp phải. Trong lịch sử, nhà sáng lập Tập đoàn Carlsberg, ông J.C. Jacobsen và Carl Jacobsen, cùng với Quỹ Carlsberg đã nhiều lần chung tay góp sức giúp cộng đồng vượt qua khủng hoảng, và giờ là lúc chúng ta cần tới sự trợ giúp từ khoa học hơn bao giờ hết để có thể tháo gỡ những vấn đề hiện tại và kiến tạo một tầm nhìn lâu dài.”

Về Quỹ Carlsberg

Quỹ Carlsberg là một trong những quỹ thương mại lâu đời nhất trên thế giới. Được thành lập bởi J.C. Jacobsen vào năm 1876 và kể từ đó đóng vai trò là cổ đông chính của Tập đoàn, Quỹ Carlsberg hỗ trợ cho các nghiên cứu có tính đột phá và khả năng đem lại thay đổi lớn trong tương lai, thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, từ đó giải quyết các vấn đề toàn cầu và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.carlsbergfondet.dk/en

Về Quỹ New Carlsberg

Quỹ New Carlsberg, trực thuộc Quỹ Carlsberg, là một quỹ tư nhân hoạt động độc lập vì mục đích phát triển nghệ thuật, được thành lập vào năm 1902 bởi Carl Jacobsen. Hơn 100 năm qua, Quỹ New Carlsberg vẫn luôn bền bỉ hỗ trợ các dự án nghệ thuật và có tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của nền nghệ thuật Đan Mạch. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.carlsbergfondet.dk/en

Về Quỹ Tuborg

Quỹ Tuborg được thành lập năm 1931 bởi Nhà máy bia Tuborg với sứ mệnh bảo trợ các tổ chức và dự án có sự tham gia của những tình nguyện viên nhiệt huyết, giúp họ phát triển và khám phá giá trị bản thân. Đồng thời lan rộng cảm hứng để có nhiều người hơn nữa cùng tham gia vào một cộng đồng tạo nên sự khác biệt. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.carlsbergfondet.dk/en

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)