Quý Bình sẽ hát nhiều hơn

Quý Bình vừa chiến thắng cuộc thi ca hát và nhận nhiều lời mời ca hát.
Quý Bình vừa chiến thắng cuộc thi ca hát và nhận nhiều lời mời ca hát.
TP - Vừa đăng quang Quán quân Tình Bolero 2016, Quý Bình khẳng định thêm tài năng ca hát bên cạnh sự nghiệp diễn xuất có nhiều vai ấn tượng. Với chất giọng trầm ấm và sự khiêm tốn vốn có, Quý Bình chia sẻ thêm quanh hai lĩnh vực nghệ thuật này.

Ngoài lượng fan khổng lồ ủng hộ, vẫn có những người nhận xét anh hát nhạc tình mà đăng quang quán quân “Tình Bolero” là sự ưu ái. Anh thấy sao?

Phải nói rằng, những bản nhạc thuần Bolero với tôi quá dễ. Cuộc thi này Bình mang trên mình sứ mệnh làm phong phú nhạc mục của chương trình. Dường như mọi người đang hiểu sai về Bolero, cho rằng những giọng mang tính chất sướt mướt chút xíu mới gọi là Bolero, tôi nghĩ như thế không phải.

 Ngay từ đầu, tôi chuẩn bị tinh thần cùng bảy anh chị em nghệ sỹ khác làm những đêm nhạc nhiều bài hát, nhiều thể loại để khán giả không bị nhàm chán. Với chất giọng baritone đặc biệt so với các bạn còn lại, tôi nghĩ mình mang trên vai nhiệm vụ nặng nề hơn, và việc chọn bài hát không chỉ một mình tôi.

 Tôi nghĩ làm vì chương trình hay hơn làm theo mục đích cá nhân, bởi nếu như thế, tôi chọn ca khúc thuần Bolero mà không cần làm khó mình, chọn những ca khúc đòi hỏi cách xử lý khó hơn.

Sẵn đà này anh có tính đường phát triển sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp, có khi dễ gặt hái thành công về mọi mặt hơn là nghiệp diễn cực khổ?

Có lẽ Quý Bình sẽ đứng trên sân khấu ca hát nhiều hơn nữa. Dịp này cũng nhận được nhiều lời mời đi hát hơn, nên tôi dành thời gian này để nghỉ ngơi, trau dồi kỹ năng ca hát, có đủ sức khỏe để tập luyện cho mỗi sô diễn. 

Chưa bao giờ tôi dám nghĩ mình được giải sẽ nhận lời bừa, hát bừa mà không đầu tư gì. Tuy nhiên, dù thế nào, tôi vẫn muốn đến phim trường, nhớ lắm rồi sau mấy tháng trời dành cho cuộc thi. Ca hát là đam mê nhưng công việc chính của tôi vẫn là diễn xuất.

Vốn có tiếng khó tính trong lựa chọn kịch bản, nhưng “Bao giờ có yêu nhau” vừa qua của anh khá mờ nhạt so với các vai diễn điện ảnh thành công trước đó. Anh có nghĩ đó là bài học?

Mọi người hay đóng khung Quý Bình trong những vai quá gai góc, hầm hố cho nên vai Huy trong Bao giờ có yêu nhau với tôi là sự lột xác. Nhân vật này đòi hỏi diễn xuất khác, không nặng nề mà đòi hỏi Quý Bình tình cảm, nhẹ nhàng, lãng mạn hơn trước rất nhiều.

 Vai đó đôi khi làm khó tôi, tôi thấy cần những dự án nhẹ nhàng, tinh tế và sâu sắc hơn. Vì thế, đây là sự lựa chọn kỹ càng của tôi chứ không phải dễ tính. So với một loạt phim hiện tại, phim của Dustin Nguyễn đi theo hướng khác biệt, là phim nghệ thuật nghiêm túc, chứ không phải dòng phim hài chỉ cần những pha gây cười để khán giả đến rạp cười rồi quên. Dustin Nguyễn rất can đảm, không có lí do gì tôi không hợp tác.

Hai năm trước, anh hứa hẹn sẽ xuất hiện trong một vai diễn chưa từng thấy, là sự tổng hợp nhiều yếu tố. Bây giờ có kịch bản nào đáp ứng được điều đó chưa?

Hiện tại, tôi đang đọc ba kịch bản điện ảnh, có một phim chờ Quý Bình thi Tình Bolero, tháng 11 sẽ khởi động dự án. Vai diễn lần này mọi người sẽ thấy nhân vật chỉn chu về vẻ bề ngoài hơn các vai diễn trước đến giờ, bên trong vẫn có yếu tố làm mọi người bất ngờ về tạo hình đó.

Gần đây, nhiều diễn viên, ca sỹ trẻ ngồi ghế giám khảo các chương trình thực tế, anh nhận nhiều lời mời như thế chưa?

Tôi nhận được lời mời làm giám khảo từ mấy năm trước, từ những cuộc thi người đẹp như Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long, một số chương trình truyền hình thực tế khác. Tôi nghĩ mình chưa đủ tầm, chưa đủ kinh nghiệm phán xét người khác thành ra không cho phép mình ngồi vào vị trí đó.

 Đến hôm nay sau mấy năm, tôi tin mình chín chắn hơn để có thể chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất cho các bạn trẻ. Hiện tại, tôi mới nhận lời giám khảo khách mời Cùng nhau tỏa sáng. Tôi không làm giám khảo chính thức vì phải đi đường dài, quỹ thời gian không nhiều. Làm giám khảo khách mời một lần để thấy mình có thể làm gì ở vị trí đó, nếu làm tốt rồi sau đó mới nhận lời nhiều hơn.

Cảm ơn anh.

Anh có nghĩ mình có đầy đủ các yếu tố để trở thành siêu sao trong tương lai?

Tôi không bao giờ nghĩ mình là siêu sao. Nhiều người nói Quý Bình có nhiều yếu tố, kỹ năng diễn xuất diễn viên khác không có. Tôi nghe và ghi nhận điều đó còn trở thành siêu sao thì chưa đủ tầm, còn học hỏi, rèn luyện nhiều hơn nữa vì bấy nhiêu còn chưa đủ đâu. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm