Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh đến Việt Nam

 Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á và Thái Bình Dương Mark Field
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á và Thái Bình Dương Mark Field
TPO - Thông tin từ đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết, hôm nay 4/1 Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á và Thái Bình Dương Mark Field đến Hà Nội.

Trong chuyến thăm của mình ông Mark Field sẽ chủ trì Đối thoại chiến lược lần thứ 6 giữa Anh quốc và Việt Nam cùng với Thứ Trưởng Ngoại giao Việt Nam ông Bùi Thanh Sơn. Hai bên sẽ thảo luận rất nhiều vấn đề trong đó có thương mại và đầu tư song phương, hợp tác trong giáo dục, khoa học và đổi mới sáng tạo; quan hệ quốc phòng giữa Anh và Việt Nam; và các vấn đề mang tính toàn cầu như buôn bán bất hợp pháp các sản vật của động thực vật hoang dã.

Ông Field cũng sẽ có cuộc gặp với Phó Thủ tướng và Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhằm trao đổi các vấn đề về an ninh khu vực và quyền con người cũng như quan hệ thương mại và đầu tư giữa Anh và Việt Nam và quan hệ giữa hai nước sau Brexit.

Quốc vụ khanh sẽ thảo luận với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ông Hà Công Tuấn về vấn đề buôn bán bất hợp pháp các sản vật của động thực vật hoang dã và vai trò và hành động của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á và tại Hội nghị quốc tế về buôn bán bất hợp pháp các sản vật của động thực vật hoang dã sẽ tổ chức tại London trong năm 2018 tiếp theo hội nghị Hà Nội năm 2017.

Ông Field sẽ đến thăm Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội nhằm quảng bá các dịch vụ tài chính của Anh. Ông cũng sẽ đến thăm Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương, một trong những dự án thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và giáo dục.

Trước khi kết thúc chuyến thăm, ông Field sẽ đến thăm trung tâm cứu hộ gấu để tìm hiểu thêm những nỗ lực đấu tranh chống buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã. Ông sẽ gặp gỡ và trao đổi với đại diện các tổ chức phi chính phủ về hội nghị chống buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã sẽ được tổ chức tại London vào cuối năm 2018.

Về chuyến thăm của mình, Quốc vụ khanh Mark Field cho biết, rất vui mừng khi có mặt tại Hà Nội để chủ trì Đối thoại chiến lược giữa Anh quốc và Việt Nam và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

MỚI - NÓNG