Có 33 kết quả :

Yêu cầu mặc áo dài ngồi xích lô khi tham quan di tích ở Huế. Ảnh: VISITHUE

Nam giới mặc áo dài, luật hóa được không?

TP - Đại biểu Quốc hội đề xuất nam giới mặc áo dài ngũ thân truyền thống đồng thời cho rằng nên có luật cụ thể về quốc phục. Sáng kiến nhận được nhiều luồng ý kiến, và việc luật hóa quốc phục khó khả thi.
Đàn ông Hà thành diện áo ngũ thân vẫn “lê la” quán xá thoải mái. Ảnh: Phan Huy

Mặc rồi hãy phán

TP - Để ý thì thấy nhất nhất mọi thứ trong đời sống hàng ngày, chúng ta đều theo Tây. Ở nhà Tây, nghe nhạc (theo điệu thức của) Tây, tóc ngắn kiểu Tây, giầy Tây, quần cũng Tây… Nhìn ra các nước quanh vùng từ Nhật, Hàn tới Ấn Độ, Việt Nam xem ra chịu khó Âu hóa triệt để hơn cả, từ chữ viết tới trang phục. Giờ nói đến áo nghĩa là áo Tây rồi nên lại phải có những định ngữ như “áo dài nam truyền thống” để nói về một trang phục của ông cha ngày xưa.
Cán bộ Sở VH-TT Thừa Thiên – Huế mặc quốc phục

Nhân Huế mình đang mặc quốc phục

TP - Hôm 7/9, dự buổi lễ chào cờ hằng tháng của Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế, các cán bộ, nhân viên của đơn vị này đã mặc trang phục áo dài truyền thống. Bên cạnh nữ giới thì tất cả nam giới, từ nhân viên đến lãnh đạo tham gia buổi lễ đều mang áo dài ngũ thân, khăn đóng và đi giày Tây.
Người đẹp Thái Lan đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2019, Tường San dừng chân top 8

Người đẹp Thái Lan đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2019, Tường San dừng chân top 8

TPO - Người đẹp đến từ Thái Lan giành vương miện Hoa hậu Quốc tế 2019 tại chung kết cuộc thi vừa diễn ra tại Nhật Bản. 4 giải á hậu gồm: Người đẹp Anh quốc giành Á hậu 4, Á hậu 3 là thí sinh Colombia, giải Á hậu 2 là thí sinh Uganda và Giải Á hậu 1 thuộc về thí sinh Mexico.                                   Giải Á hậu 1 được trao cho thí sinh Mexico  
Lại tranh luận cách tân áo dài

Lại tranh luận cách tân áo dài

TP - Câu chuyện mặc áo dài cùng váy đụp hồi đầu năm được xới lại trong tọa đàm về áo dài, một số diễn giả nêu quan điểm muốn cách tân thế nào cũng phải “nhìn ra cái áo dài”.
Đại sứ Nga Konstantin Vnukov diện áo dài truyền thống Việt trình diễn tại phố cổ Hà Nội. Ảnh: Đức Bình.

Để áo dài nam thành quốc phục...

TP - Chuỗi sự kiện gần đây quảng bá áo dài nam truyền thống của nhóm Đình làng Việt và Ban quản lý phố cổ Hà Nội khơi lên tranh luận ứng dụng vào đời sống đương đại, đưa áo dài nam thành quốc phục.