Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Đồng Đăng cấm các phương tiện chiều 2/3

TPO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông cho hay, đã dự kiến kế hoạch phân luồng giao thông, cấm đường trên Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội – Đồng Đăng (Lạng Sơn), để phục vụ tiễn đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về nước vào chiều 2/3.
Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Đồng Đăng cấm các phương tiện chiều 2/3 ảnh 1 Đoàn xe Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên Quốc lộ 1 từ Đồng Đăng về Hà Nội hôm 26/2 vừa qua.

Theo đó, dự kiến, từ 12h00 đến 19h00 ngày 2/3/2019, cấm 2 chiều đường đối với tất cả các phương tiện và người tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội – Đồng Đăng.

Đồng thời, từ 6h00 – 19h00 ngày 2/3, lực lượng chức năng sẽ phân luồng từ xa các xe ô tô tải có trọng tải trên 10 tấn, xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở lên không lưu thông trên đoạn đường trên.

Việc cấm đường này nhằm mục đích đảm bảo an toàn, thông suốt cho đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un từ Hà Nội lên ga Đồng Đăng để lên tàu về nước, sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam và dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tuy nhiên, kế hoạch chính thức hiện chưa được ban hành.

Tổng cục Đường bộ đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, các chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải, lái xe và người tham gia giao thông có lộ trình trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội – Đồng Đăng nghiêm túc chấp hành theo phần luồng, điều tiết giao thông của lực lượng chức năng.

Trước đó, vào sáng 26/2, tuyến Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội – Đồng Đăng cũng thực hiện cấm đường để đoàn Chủ tịch Kim Jong-un từ ga Đồng Đăng về Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh hùng Nguyễn Văn Ðức kể về những lần vận chuyển vũ khí cho lớp trẻ hôm nay. Ảnh: SGGP

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Nhớ lần gặp bác sĩ Ðặng Thùy Trâm…

TP - Anh hùng Nguyễn Văn Ðức là một trong những người tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển từ thời kỳ đầu thành lập, có không ít kỷ niệm trong những chuyến vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam. Và một trong số kỷ niệm đó là lần ông cùng đồng đội bị thương, được Bệnh xá nơi bác sĩ Ðặng Thùy Trâm làm việc cứu chữa để sau đó trở về miền Bắc an toàn.