Có 34 kết quả :

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Tạo sự cân bằng chiến lược cho đất nước

TP - "Hiện nay, Việt Nam đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định khu vực và thế giới, tham gia vào công việc chung, tạo ra sự cân bằng chiến lược cho đất nước", Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trao đổi với Tiền Phong.
Thi đua tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Thi đua tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

TPO - Tại chương trình giao lưu tiếp lửa truyền thống chủ đề "Tự hào Việt Nam", anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã phát động và kêu gọi tuổi trẻ cả nước tiếp tục thi đua triển khai đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Staycation – Xu hướng du lịch lên ngôi dịp Quốc khánh 2/9

Staycation – Xu hướng du lịch lên ngôi dịp Quốc khánh 2/9

Làn sóng Covid-19 đợt 2 khiến kế hoạch du lịch của những tín đồ dịch chuyển thay đổi. Không còn những chuyến đi dài để khám phá vùng đất mới, du khách thích những chuyến đi ngắn ngày gần nơi mình sinh sống. Xu hướng mới này được gọi là Staycation – sự kết hợp giữa Stay (nghỉ ngơi) + Vacation (kỳ nghỉ).
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, cá nhân ông và Bộ LĐTB&XH không đồng tình với đề xuất nghỉ lễ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9

Không chấp thuận đề xuất nghỉ lễ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9

TPO - Trao đổi với phóng viên bên lề kỳ họp sáng 10/6, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Đào Ngọc Dung khẳng định, cá nhân ông và Bộ không đồng tình với đề xuất nghỉ lễ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9. Thủ tướng Chính phủ cũng đồng tình với quan điểm của Bộ trưởng Dung về việc này.
Quy trình 'mờ ảo' sẽ không trọng dụng được hiền tài

Quy trình 'mờ ảo' sẽ không trọng dụng được hiền tài

TP - “Muốn có chính phủ kiến tạo, liêm chính hành động thì trước hết cần phải có cơ chế liêm chính, mang tính kiến tạo và hành động trong việc tuyển chọn, sử dụng hiền tài của đất nước, tạo dựng nguyên khí của quốc gia. Hãy làm những điều mà Bác Hồ đã rong xây dựng nhà nước thực sự là của dân”, GS.TS Lê Hồng Hạnh, Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật và Kinh tế ASEAN nói về những bài học từ Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9.
Thời tiết thuận lợi nghỉ lễ vui chơi 2/9

Thời tiết thuận lợi nghỉ lễ vui chơi 2/9

TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, dịp lễ 2/9, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời nắng, trong khi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Nam bộ, ngày nắng, chiều và tối có thể có mưa rào và dông.
Ảnh minh họa

Đi lại dịp lễ 2/9: Lại lo nhồi nhét, ép giá

TP - Ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nối liền với 2 ngày nghỉ cuối tuần, đẩy nhu cầu đi lại tăng cao, đặc biệt là ở các chặng vừa. Dù không có nhà xe nào tuyên bố tăng giá vé nhưng vấn nạn tăng giá, thu thêm tiền cước, nhồi nhét khách vẫn là nỗi lo.