Qui Phúc tặng nội thất và trao học bổng cho học sinh lớp học tình thương làng bè hồ Trị An

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, Qui Phúc đã cùng các thí sinh Miss World Vietnam 2022 thực hiện dự án “Gieo chữ gặt yêu thương”, trao tặng cơ sở vật chất và học bổng cho học sinh lớp học tình thương làng bè hồ Trị An.
Qui Phúc tặng nội thất và trao học bổng cho học sinh lớp học tình thương làng bè hồ Trị An ảnh 1

Đại diện Công ty Qui Phúc trao tặng cơ sở vật chất cho lớp học tình thương làng bè do thầy Thích Chơn Nguyên sáng lập.

Dự án “Gieo chữ gặt yêu thương” thuộc chuỗi dự án Người đẹp Nhân ái của Miss World Vietnam (MWVN). Bên cạnh là đối tác chiến lược, đơn vị chế tác ghế và quyền trượng đăng quang MWVN 2022, Qui Phúc còn là một trong những nhà tài trợ chính của dự án Người đẹp Nhân ái, nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa lòng nhân ái đến cộng đồng.

Tại làng bè giữa hồ Trị An (thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) có một lớp học vô cùng đặc biệt. Đặc biệt bởi lớp học được dựng trên một chiếc bè lớn giữa lòng hồ, học sinh gần 30 em là con em đồng bào người Việt từ Biển Hồ Campuchia hồi hương về đây mưu sinh bằng nghề chài cá; thầy giáo là một sư trụ trì giàu lòng nhân ái. Nhiều năm qua, thầy Thích Chơn Nguyên đã tình nguyện làm công việc “gieo con chữ” với quyết tâm xóa mù chữ cho trẻ em làng bè. Hiện lớp học đang bị xuống cấp trầm trọng, thiếu thốn nhiều thứ.

Thực hiện dự án, đoàn Qui Phúc cùng tốp 8 thí sinh MWVN 2022 đã mang đến lớp học tình thương nội thất gồm bàn ghế ngồi học, bàn học xếp gọn, tủ đựng sách vở… cải tạo lại cơ sở vật chất lớp học đã cũ nhằm giúp thầy và trò có một môi trường học tập tốt hơn. Trao đồng phục, nhu yếu phẩm (gạo, mì, sữa…) quyên góp được tiếp sức cho lớp học. Tổ chức nấu một bữa cơm có thịt cho các em, tri ân thầy Nguyên và cô giáo Lan.

Qui Phúc tặng nội thất và trao học bổng cho học sinh lớp học tình thương làng bè hồ Trị An ảnh 2
Qui Phúc tặng nội thất và trao học bổng cho học sinh lớp học tình thương làng bè hồ Trị An ảnh 3

Thay mới bàn ghế của lớp học, lắp ráp tủ đựng để các em học sinh có chỗ đựng sách vở, cặp sách sạch sẽ.

Ngoài ra, Qui Phúc còn trao tặng 5 phần học bổng là nội thất bàn ghế cho 5 em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, khích lệ các em vượt khó bền bỉ theo đuổi ước mơ con chữ, vì một tương lai tươi sáng. Tặng mỗi hộ dân sinh sống tại làng bè mỗi hộ một bộ bàn ghế nhựa, phần nào chia sẻ cảnh sống cơ cực và giúp đỡ các gia đình có cuộc sống tiện nghi hơn.

Qui Phúc tặng nội thất và trao học bổng cho học sinh lớp học tình thương làng bè hồ Trị An ảnh 4

Qui Phúc tặng quà đến bà con nghèo tại làng bè.

Các thí sinh MWVN cũng đã vận động quyên góp được số tiền 98.675.000đ. Tại lễ bàn giao dự án, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán đã trao lại số tiền này đến thầy Thích Chơn Nguyên để sửa chữa, nâng cấp lại lớp học. Rồi đây, các em học sinh sẽ có một lớp học chữ thật an toàn.

MỚI - NÓNG