Quế Ngọc Hải trả lời FIFA: 'Tất cả người dân Việt Nam đều mơ về World Cup'

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Việt Nam lần đầu dự vòng loại cuối World Cup
Đội tuyển Việt Nam lần đầu dự vòng loại cuối World Cup
TPO - Đó là tiêu đề bài viết trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trong cuộc phỏng vấn với đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải, trước thềm trận ra quân vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mở đầu bài viết FIFA cho biết, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào trận mở màn với Saudi Arabia tại Riyadh ngày 2/9 khi vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á khởi tranh. Đây là cuộc đụng độ thứ ba của hai bên trong khuôn khổ vòng loại, nhưng đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam góp mặt ở giai đoạn quyết định này.

FIFA chỉ ra rằng đội tuyển Việt Nam thuộc khu vực Đông Nam Á luôn dừng bước sớm trong hai thập kỷ qua. Tuy nhiên, dưới thời HLV Park Hang-seo, “Các chiến binh Sao Vàng” đã thể hiện một bộ mặt khác trong chiến dịch này. Họ vượt qua vòng loại thứ 2 từ một bảng đấu có các đội UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

"Chúng tôi đã trải qua loạt trận khó khăn để đến được vòng đấu này - đó là lịch sử. Ở một khía cạnh nào đó, chúng tôi đã biến ước mơ vươn tới đẳng cấp châu Á thành sự thật. Tại đây, chúng tôi có thể so tài với các đội mạnh nhất châu Á”, Quế Ngọc Hải nói về ý nghĩa lịch sử khi đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối trên trang chủ FIFA.

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam nhấn mạnh: “Người hâm mộ Việt Nam tự hào về điều này. Chúng tôi hi vọng có thể tiếp tục thể hiện tốt ở sân chơi này và mang về những kết quả tốt dành cho mọi người”.

Quế Ngọc Hải trả lời FIFA: 'Tất cả người dân Việt Nam đều mơ về World Cup' ảnh 1

Quế Ngọc Hải chia sẻ với FIFA về giấc mơ World Cup của Việt Nam

Nói về đối thủ ở trận mở màn, Quế Ngọc Hải cho biết: “Không cần phải nói thì ai cũng hiểu rằng Saudi Arabia là đối thủ mạnh. Bằng chứng là việc Việt Nam đã thua hai lần (5-0, 4-0) trong các lần gặp nhau trước đây ở vòng loại World Cup năm 2002. Lần này, chúng tôi lại phải thi đấu xa nhà. Đây hoàn toàn là một trận đấu khó khăn đối với chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không phải là không chuẩn bị. Chúng tôi sẽ làm hết sức”.

Quế Ngọc Hải đã góp công không nhỏ vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam để đi tới vòng loại cuối World Cup. Cầu thủ của Viettel xuất sắc trong vai trò đội trưởng và trung vệ của đội tuyển. Ngọc Hải có 2 bàn thắng, trong đó đặc biệt là bàn thắng muộn vào lưới Malaysia để giúp đội tuyển Việt Nam có chiến thắng 8 phút trước khi trận đấu khép lại.

FIFA khẳng định, việc lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022 là một bước tiến lớn đối với bóng đá Việt Nam. Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ phải đương đầu với những thử thách lớn như Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Oman.

“World Cup là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, nơi mọi cầu thủ đều mơ được đặt chân đến, ít nhất 1 lần trong đời. Tất cả cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam đều chờ đợi ngày chúng tôi lọt vào World Cup. Đó chắc chắn sẽ là ngày giấc mơ trở thành sự thật", Quế Ngọc Hải bày tỏ.

MỚI - NÓNG