Quầy thư pháp từ thiện của nhóm “thầy đồ” sinh viên

Trần Thế Nhật miệt mài với tác phẩm của mình.
Trần Thế Nhật miệt mài với tác phẩm của mình.
TPO - Với mong muốn gây quỹ cho bệnh nhân ở xóm chạy thận đón tết an vui, một nhóm sinh viên đam mê thư pháp đã tổ chức sự kiện “Viết chữ đầu xuân” với các sản phẩm thư pháp “đồng giá” 30 ngàn đồng.

Trần Thế Nhật (SN 1992) hiện là chủ nhiệm của câu lạc bộ Thư pháp Bách Khoa. Với niềm đam mê dành cho thư pháp, Nhật luôn ấp ủ việc dùng tài năng của mình để giúp đỡ người nghèo.

Sau khi tập hợp một nhóm bạn trẻ đam mê thư pháp, Nhật quyết định tổ chức  sự kiện viết chữ gây quỹ kéo dài 4 ngày (từ 9 - 12/2/2015) tại cổng trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Sự kiện được truyền thông qua facebook, thu hút sinh viên các trường đến ủng hộ.

Chàng thủ lĩnh của câu lạc bộ thư pháp quen một sinh viên Bách Khoa là con trai gia đình ở xóm chạy thận ở Bạch Mai, Hà Nội. “Qua lời kể của em, mình hiểu hơn về hoàn cảnh của những bệnh nhân ở đó. Những khó khăn của họ đã thôi thúc mình làm điều gì đó ý nghĩa vào dịp tết này”, Nhật chia sẻ.

Với mức giá 30 nghìn đồng một bức, nhóm đã thu về hơn 7,5 triệu đồng sau khi kết thúc sự kiện. Toàn bộ số tiền được trao cho các bệnh nhân ở xóm chạy thận Lê Thanh Nghị (đối diện bệnh viện Bạch Mai) ngay trong buổi chiều hôm sau.

Quầy thư pháp từ thiện của nhóm “thầy đồ” sinh viên ảnh 1
Quầy thư pháp từ thiện của nhóm “thầy đồ” sinh viên ảnh 2
Quầy thư pháp từ thiện của nhóm “thầy đồ” sinh viên ảnh 3

Nhiều bạn trẻ đến xin chữ.

Quầy thư pháp từ thiện của nhóm “thầy đồ” sinh viên ảnh 4

Số tiền trả cho mỗi bức thư pháp được người xin chữ bỏ trực tiếp vào thùng quỹ đặt ngay tại quầy.

Quầy thư pháp từ thiện của nhóm “thầy đồ” sinh viên ảnh 5

Tại quầy thư pháp cũng đặt một quyển lưu bút để ghi lại những lời chúc của sinh viên gửi tới những bệnh nhân nghèo.

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG