Quay được cảnh nữ khủng bố Paris kích nổ bom tự sát

Hasna Aitboulahcen đã kích hoạt bom tự sát bên trong căn hộ ở ngoại ô Paris sáng ngày 18/11 và chết ngay tại hiện trường Ảnh: LMO.
Hasna Aitboulahcen đã kích hoạt bom tự sát bên trong căn hộ ở ngoại ô Paris sáng ngày 18/11 và chết ngay tại hiện trường Ảnh: LMO.
Một đoạn video quay bằng điện thoại đi động đã ghi lại cảnh quả bom phát nổ inh tai lúc tờ mờ sáng ở ngoại ô Paris khi nữ nghi phạm khủng bố kích nổ bom tự sát, sau khi cảnh sát Pháp mở chiến dịch vây bắt các phần tử khủng bố.

Đoạn video mà kênh truyền hình ABC News của Mỹ có được đã cho thấy những giờ phút căng thẳng trong cuộc đột kích tại quận Saint Denis sáng sớm ngày 18/11.

Một tiếng nổ lớn đã vang lên từ căn hộ nơi các nghi phạm khủng bố đang ẩn náu. Ánh lửa sáng rực được nhìn thấy phát ra từ cửa sổ căn hộ và cửa sổ được nhìn thấy rơi xuống phía dưới.

Đó là khoảnh khắc nữ nghi phạm khủng bố tóc vàng Hasna Aitboulahcen ẩn náu trong căn hộ được cho là đã kích hoạt áo gài bom. Cô ta đã chết ngay tại hiện trường.

Các nguồn tin cho biết đầu của nữ nghi phạm đã rơi xuống từ cửa sổ và một phần thi thể khác rơi xuống xe cảnh sát đậu dưới đường.

Đoạn video trên được công bố chỉ ít giờ sau khi một video khác được đăng tải, trong đó ghi lại cuộc trao đổi ngắn giữa các cảnh sát và Aitboulahcen, trước khi cô ta tự kích nổ bom.

“Bạn trai của cô đâu?”, một cảnh sát cất tiếng hỏi trong cuộc trao đổi. “Anh ta không phải bạn trai tôi”, Aitboulahcen đáp trả với giọng giận dữ. Khi cảnh sát nhắc lại câu hỏi: “Anh ta đâu?” thì cô ta trả lời tương tự. Và đó là những giây cuối cùng của nữ nghi phạm tóc vàng.

Ngoài Aitboulahcen, một tên người khác là Abdelhamid Abaaoud, chủ mưu các vụ khủng bố tại Paris, cũng chết tại hiện trường cuộc đột kích. Họ được cho là họ hàng của nhau, mặc dù chưa rõ mối quan hệ này. 8 người khác cũng bị bắt trong cuộc đột kích.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…