Quanh vụ “mạo danh lãnh đạo báo NB&CL”

TP - Ông Trần Đức Trung - Phó tổng biên tập phụ trách tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo T.Ư; Bộ Thông tin và Truyền thông cùng nhiều cơ quan báo, đài “yêu cầu cải chính”. 

Ông Trung trình bày, đầu tháng 11/2015, nhiều tờ báo đưa tin về việc “Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới” núp bóng từ thiện để lừa dân huy động tiền, nhằm chiếm đoạt tài chính phục vụ mục đích cá nhân. Trong lúc cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ vụ việc, nhiều tờ báo đã đưa tin ông Trung mạo danh báo Nhà báo & Công luận khiến uy tín và danh dự của ông này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Liên quan việc này, được biết, ngày 11/11/2015, Ban biên tập báo Nhà báo & Công luận đã phát đi thông báo: “Trong thời gian vừa qua, tòa soạn đã nhận được đơn thư của một số cơ quan báo chí và cơ quan chức năng phản ánh về việc ông Trần Đức Trung đã mạo danh Phó tổng biên tập báo Nhà báo & Công luận trong nhiều hoạt động của mình. Ngày 10/11/2015, Cục An ninh kinh tế (A86 - Bộ Công an) đã đến trực tiếp làm việc với báo Nhà báo & Công luận để xác minh vấn đề này”.

BBT báo Nhà báo & Công luận cho biết, trước đây ông Trần Đức Trung có một thời gian ngắn làm việc tại báo Nhà báo & Công luận, kể từ năm 2011 BBT đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông này. Sau khi thôi việc ở báo Nhà báo & Công luận, ông Trung phải nộp lại thẻ nhà báo theo quy định, tuy nhiên ông này đã không thực hiện nghiêm túc theo quy định. 

“Việc ông Trần Đức Trung tiếp tục sử dụng thẻ nhà báo với tư cách báo Nhà báo & Công luận để hoạt động báo chí là một việc làm bất hợp pháp, đã xâm phạm nghiêm trọng tới uy tín của báo Nhà báo & Công luận nói riêng và giới báo chí nói chung” – trích Thông báo của báo Nhà báo & Công luận.

Đến ngày 12/11/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu thẻ nhà báo đối với ông Trung. Ông Trung thừa nhận, vào thời điểm đó, ông đã nghỉ làm ở báo Nhà báo & Công luận nhưng lại công tác ở một tờ báo khác.

Ông Trần Đức Trung cho rằng, việc một số báo đưa thông tin ông mạo danh báo Nhà báo & Công luận, hoặc sử dụng thẻ nhà báo cho mục đích cá nhân là không chính xác… Vừa qua, ông Trung cũng đã được Bộ TT-TT cấp thẻ nhà báo trên cương vị công tác ở tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu.   

MỚI - NÓNG