Quảng Trị: 3 ngày 2 người chết vì bắt cá bằng máy kích điện

Khu vực hồ nước, nơi em Thắng kích điện rà cá dẫn đến tử vong.
Khu vực hồ nước, nơi em Thắng kích điện rà cá dẫn đến tử vong.
TPO - Chỉ trong 3 ngày ở tỉnh Quảng Trị có ít nhất 2 người tử vong vì đánh cá bằng máy kích điện. Chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền không được sử dụng máy kích điện để rà cá, nhưng người dân vẫn lén lút dùng.

Chiều 4/6, ông Phan Thanh Tý - Chủ tịch UBND xã Trung Sơn (Gio Linh, Quảng Trị) cho hay, sáng cùng ngày địa phương và gia đình đã tổ chức mai táng cho nạn nhân Ngô Văn Huy (SN 1977, ở thôn Giang Xuân Hải, Trung Sơn) tử vong do điện giật lúc đang rà cá bằng máy kích điện. “Chập tối 3/6, ông Huy mang máy kích điện đến vùng nước gần nhà để rà cá song không may nguồn điện rò rỉ gây ra cái chết đau thương. Gia đình ông Huy thuộc diện khó khăn, chính quyền đang tìm cách giúp đỡ”, ông Tý nói.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 1/6, em Trần Đình Thắng (SN 2002, đang học lớp 9) ở thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Thành, huyện Gio Linh mang máy kích điện đi ra khu vực hồ gần nhà để bắt cá, không may điện rò rỉ giật chết.

Ông Trương Chí Trung, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, việc đánh cá bằng máy kích điện là rất nguy hiểm và bị cấm. Chính quyền huyện Gio Linh đã thường xuyên tuyên truyền người dân không được sử dụng máy kích điện để rà cá, nhưng ở nông thôn người dân vẫn lén lút dùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar

Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar

TPO - Sáng 7/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...