Quảng Trị: 26 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 19/7, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 26 bà mẹ có những người con, người chồng hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho hai gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng do Chủ tịch nước phong tặng đến mẹ Lê Thị Mót (xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Quảng Trị: 26 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng do Chủ tịch nước phong tặng đến mẹ Lê Thị Mót.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng do Chủ tịch nước truy tặng đến thân nhân 25 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã mất.

Cũng trong dịp này, hai gia đình tại tỉnh Quảng Trị được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Quảng Trị: 26 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng do Chủ tịch nước truy tặng đến thân nhân 25 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn vô hạn về những mất mát hy sinh to lớn mà các Mẹ Việt Nam Anh hùng - người đã cống hiến những người thân yêu nhất của mình cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Với niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, những người Mẹ Việt Nam Anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nguyện đoàn kết, tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp xứng đáng với sự hy sinh của những người đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Quảng Trị: 26 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 3

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", chính quyền và các cơ quan tỉnh Quảng Trị tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa các gia đình chính sách, đặc biệt quan tâm chăm sóc chu đáo, tận tình đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Quảng Trị: 26 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 4

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng trao danh hiệu đến các thân nhân.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị có 2.833 bà mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 673 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Quảng Trị: 26 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 5

Mẹ Lê Thị Mót (xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị)

Quảng Trị: 26 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 6

Chị Nguyễn Thị Lan (thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh) tự hào khi Nhà nước ghi nhận những hy sinh của bà nội mình - Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Chí.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.