Quảng Ninh lên phương án 'giải cứu' hàng trăm học sinh “mắc kẹt” ở Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Quảng Ninh lên phương án 'giải cứu' hàng trăm học sinh “mắc kẹt” ở Hải Dương
TPO - Học online, cách ly được chi trả toàn bộ phí là những phương án tối ưu hiện tại hỗ trợ cho hàng trăm học sinh của Quảng Ninh nhưng đang "mắc kẹt" tại vùng dịch Hải Dương.

Hôm nay (16/3) trao đổi với báo chí Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh Nguyễn Thị Thuý cho biết đã lên phương án để giúp hàng trăm học sinh có thể vào Quảng Ninh tiếp tục học tập.

Riêng đối với trường hợp vẫn ở vùng dịch nhưng không thể vào Quảng Ninh mà chương trình học đã bắt đầu, những em học sinh này đã học online từ ngày 1/3 để theo kịp kiến thức.

Theo rà soát của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, hiện tại vẫn còn 534 học sinh phổ thông đang ở Hải Dương không thể trở lại học tập tại trường.

Cụ thể, cấp tiểu học có 238 em, THCS có 152 em, THPT có 113 em và hệ giáo dục thường xuyên có 31 em. Trong đó, 115 em đang cách ly tại huyện Kinh Môn và 305 trường hợp cách ly tại các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đặc biệt hiện có 203 em học sinh là người Hải Dương nhưng theo học tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh lên phương án 'giải cứu' hàng trăm học sinh “mắc kẹt” ở Hải Dương ảnh 1 Học sinh không thể tới trường do dịch vẫn học online từ ngày 1/3

Trước đó ngày 13/3, UBND TP Hạ Long đã ra quy định về việc chi trả toàn bộ kinh phí cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn TP Hạ Long và người thân của các em (bao gồm bố, mẹ, người nuôi dưỡng trực tiếp và anh chị em ruột).

Quy định cũng nêu rõ, học sinh ở khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội (huyện Kinh Môn, huyện Kim Thành của tỉnh Hải Dương) và các địa bàn khác (nếu có) nếu trở về TP Hạ Long sẽ phải cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố ở phường Hoành Bồ.

Đối với học sinh đang lưu trú tại tỉnh Hải Dương nhưng không thuộc các khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội nếu về TP Hạ Long sẽ phải xét nghiệm COVID-19 hai lần và cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngoài ra, cha mẹ học sinh bị mất việc do dịch COVID-19 sẽ được chính quyền TP Hạ Long hỗ trợ và giới thiệu việc làm.

MỚI - NÓNG