Quảng Ninh ghi hình, dán thông báo phạt tài xế đỗ xe không đúng quy định

Quảng Ninh ghi hình, dán thông báo phạt tài xế đỗ xe không đúng quy định
TPO - Sau khi áp dụng việc ghi hình, dán thông báo phạt hơn 350 tài xế đỗ xe không đúng nơi quy định, tình trạng vi phạm tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh giảm mạnh.

Thông tin từ Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ngày 25/2 cho biết, sau hơn 2 tuần áp dụng hình thức ghi hình, dán thông báo phạt lên kính xe đối với những xe ô tô đỗ không đúng nơi quy định, đơn vị đã xử lý trên 350 trường hợp vi phạm. Trong đó, đã xử lý 256 trường hợp, nhắc nhở đối với 80 trường hợp và 10 trường hợp còn tồn đọng chưa xử lý.

Quảng Ninh ghi hình, dán thông báo phạt tài xế đỗ xe không đúng quy định ảnh 1 Hơn 350 trường hợp vi phạm đỗ xe không đúng nơi quy định bị xử lý với biện pháp ghi hình, dán giấy thông báo.

Theo ghi nhận của Tiền Phong ngày 25/2, các tuyến phố lớn như: chợ Hạ Long 2, khu vực trước chung cư Lideco, Trần Hưng Đạo, Tô Hiến Thành, Giếng Đồn,…nơi vốn nhiều xe dừng, đỗ không đúng quy định của TP Hạ Long (Quảng Ninh) nay đã giảm mạnh, một số tuyến đường không có tình trạng vi phạm.

Quảng Ninh ghi hình, dán thông báo phạt tài xế đỗ xe không đúng quy định ảnh 2 Việc áp dụng biện pháp mới khiến các tuyến phố tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh giảm mạnh trường hợp vi phạm.

Trước đó, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Hạ Long thực hiện kế hoạch của UBND thành phố về lập lại trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn đặc biệt là tình hình các phương tiện ô tô, mô tô, dừng, đỗ không đúng nơi qui định, gây cản trở giao thông, ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tuy nhiên trong quá trình xử lý vi phạm, mặc dù lực lượng công an đã tuyên truyền, thông báo bằng loa đài nhưng người vi phạm vẫn không ra làm việc hoặc cố tình bỏ đi, không xuất trình giấy tờ gây khó khăn cho công tác xử lý. Một số trường hợp, khi lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành cẩu, kéo phương tiện theo quy định, người vi phạm còn gây khó khăn, dùng lời lẽ không văn hóa dẫn đến việc xử lý mất thời gian.

Quảng Ninh ghi hình, dán thông báo phạt tài xế đỗ xe không đúng quy định ảnh 3  Trước đó, công tác xử lý các trường hợp đỗ xe không đúng nơi quy định gặp khó khăn khi tài xế không hợp tác.
Theo đó, Đội CSGT-TT đã tham mưu, đề xuất lãnh đạo Công an thành phố thực hiện việc dán thông báo lên kính xe vi phạm để thông báo đến lái xe, chủ xe về việc vi phạm và yêu cầu đến Công an thành phố để xử lý. Đối với các trường hợp bị dán thông báo nhưng nhưng không đến làm việc, Công an thành phố sẽ gửi danh sách cảnh báo kiểm định phương tiện đến Cục Đăng kiểm và các Trung tâm kiểm định trên toàn quốc người vi phạm đến xử lý theo quy định.

Cụ thể, khi phát hiện xe vi phạm, người của lực lượng làm nhiệm vụ lưu đủ chứng cứ bằng cách bấm máy quay để quay BKS, vị trí ghế ngồi của tài xế, cận cảnh biển cấm và tuyến đường nơi chiếc xe dừng đỗ sai quy định sau đó viết giấy thông báo vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ rồi dán ngay vào kính xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.