Quảng Ninh dừng tiếp nhận hoa quả, thủy sản từ ngày 17/1

0:00 / 0:00
0:00
TP - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi văn bản cho biết, kể từ ngày 17/1/2022 sẽ tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của tỉnh này để xuất khẩu.

Theo đó, nhằm tập trung giải phóng triệt để lượng hàng hóa vẫn còn tồn đọng tại các khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới, cơ quan chức năng tại Quảng Ninh sẽ tạm dừng tiếp nhận mặt hàng dễ hư hỏng, khó bảo quản như hoa quả, thuỷ sản đông lạnh; những mặt hàng chưa đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 của Trung Quốc ra khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới của tỉnh này.

Quảng Ninh dừng tiếp nhận hoa quả, thủy sản từ ngày 17/1 ảnh 1

Tại cầu Bắc Luân II (TP Móng Cái, Quảng Ninh)

Tại cửa khẩu cầu Bắc Luân I, II, Lối mở km3+4 đã khôi phục thông quan hàng hóa từ 0h0 ngày 10/1/2022. Cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà) và Cửa khẩu Hoành Mô (huyện Bình Liêu) đã thông quan lại từ ngày 6/1/2022.

Hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu, lối mở biên giới trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có những chuyển biến bước đầu. Tuy nhiên, nguy cơ, rủi ro vẫn còn, khó khăn tiếp tục phát sinh trong bối cảnh dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Một lãnh đạo Chi cục Hải quan Móng Cái cho biết, các cơ quan phía bạn đã thông báo chính sách khống chế lượng phương tiện nhập khẩu qua Đông Hưng, theo đó tại lối mở Km3+4 Hải Yên, TP Móng Cái chỉ cho nhập khẩu 50 xe/ngày.

“Người lao động Trung Quốc sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm do phía Trung Quốc có yêu cầu đối với người làm việc tại cửa khẩu, cảng biển của Trung Quốc có tiếp xúc với hàng hóa được xác định là đối tượng rủi ro cao, phải cách ly bắt buộc 21 ngày trước khi rời khỏi khu vực cửa khẩu biên giới hoặc cảng biển về quê đón Tết”, vị lãnh đạo Chi cục Hải quan Móng Cái cho biết thêm.

Trước những thông tin từ phía Trung Quốc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp, hỗ trợ thực hiện việc thông tin rộng rãi tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp việc tạm dừng đưa các hàng hóa là hoa quả, thủy sản đông lạnh, khó bảo quản ra khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới của TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất khẩu.

Hiện ở khu vực cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh vẫn còn hàng trăm phương tiện của cả 2 bên đang chờ làm thủ tục xuất nhập cảnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng phim truyện Việt Nam, một trong những đơn vị vướng lùm xùm xác định giá trị sử dụng đất khi cổ phần hóa

Tìm giải pháp ngăn trục lợi từ cổ phần hóa

TP - Việc trục lợi từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đã từng bị xử lý. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trục lợi là xác định giá trị sử dụng đất. Để giải quyết thực trạng này, một hội thảo đã được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội...
Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.