Quảng Ninh dừng mọi giao dịch khu đô thị nghìn tỷ 'ngâm đất' cả thập kỷ

TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng tất cả giao dịch hành chính đối với Công ty CP xây dựng số 1 Hà Nội chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B (TP Hạ Long) do ”ngâm đất” gần thập kỷ không triển khai, gây bức xúc dư luận.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa giao UBND TP. Hạ Long dừng tất cả giao dịch hành chính đối với Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội (HACC1) chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B, TP Hạ Long. 

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND TP. Hạ Long báo cáo đề xuất thu hồi toàn bộ diện tích dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B, TP Hạ Long chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư thứ cấp, đề xuất phương án hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án đúng quy hoạch được duyệt, báo cáo kết quả trước ngày 15/7/2019.

Quảng Ninh dừng mọi giao dịch khu đô thị nghìn tỷ 'ngâm đất' cả thập kỷ ảnh 1 Dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B, TP Hạ Long "đắp chiếu" sau nhiều năm khởi công, nhiều lô đất để hoang hóa cho cỏ dại mọc.

Lý do được UBDN tỉnh Quảng Ninh đưa ra là bởi dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B do HACC1 triển khai thực hiện đến nay theo báo cáo đã chậm tiến độ 7 năm 6 tháng và để cử tri kiến nghị nhiều lần. 

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo việc triển khai thực hiện, nhưng đến nay dự án vẫn không hoàn thành đúng tiến độ cũng như các nội dụng của UBND tỉnh chỉ đạo. 

Được biết, dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B có quy mô dự kiến 70ha, tổng mức đầu tư lên đến 2.000 tỷ đồng.

Dự án khởi công năm 2012, tuy nhiên, thay vì một đô thị hiện đại như kỳ vọng ban đầu, đến nay sau cả gần thập kỷ nhiều hạng mục của dự án vẫn "đắp chiếu", hạ tầng ngổn ngang, xuống cấp nghiêm trọng, nhiều lô đất bỏ hoang hóa, lãng phí nhường chỗ cho cỏ dại mọc lút đầu người.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

TPO - UBND TPHCM đề nghị Chính phủ xem xét việc xử lý 4 khách sạn: Bến Thành (Rex Hotel), Cửu Long (Majestic Hotel), Hoàn Cầu (Continental Hotel) và Kim Đô ở vị trí trung tâm thành phố, có giá trị lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật cần được bảo tồn và mang tính đảm bảo an ninh - quốc phòng khi Saigontourist thực hiện phương án cổ phần hóa.
TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 
Nhiều dự án đất nền ở không ít tỉnh phía Nam đã được rao bán cắt lỗ

Thị trường bất động sản hạ nhiệt

TP - Sau thời gian “nhảy múa”, hai tháng qua, giá đất nền và căn hộ không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án, không ít người đua nhau rao bán đất nền để cắt lỗ nhờ các động thái can thiệp của nhà nước.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Sân bay Long Thành và các đô thị vùng đệm

Sân bay Long Thành và các đô thị vùng đệm

Bất cứ sân bay nào cũng được quy hoạch các vùng đệm vệ tinh với nhiều chức năng nhằm phục vụ cho sự vận hành của sân bay. Trong đó, vùng đệm về đô thị luôn là khu vực đón nhận nhiều quan tâm của cư dân và giới đầu tư.