Quảng Ninh dỡ lệnh giãn cách xã hội 2 điểm nóng dịch COVID-19

Quảng Ninh dỡ lệnh giãn cách xã hội 2 điểm nóng dịch COVID-19
TPO - Chiều 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn ra công điện hỏa tốc về việc dừng giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều và huyện đảo Vân Đồn bắt đầu từ 18h chiều cùng ngày.

Theo đó, cùng với việc dừng giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn, lãnh đạo tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chủ động quyết định phong tỏa tạm thời hoặc giãn cách xã hội đối với các khu vực hành chính cấp xã hoặc các thôn, khu phố, tổ dân, cơ quan, nhóm nhà dân hoặc nhà dân riêng lẻ để thu hẹp không gian kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Quảng Ninh dỡ lệnh giãn cách xã hội 2 điểm nóng dịch COVID-19 ảnh 1 Nhiều khu vực thị xã Đông Triều phải thực hiện lệnh phong tỏa

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu thực hiện việc cách ly tập trung 14 ngày, xét nghiệm theo quy định; sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, cho phép người dân về tiếp tục cách ly đủ 14 ngày tại nhà và phải thực hiện theo dõi y tế sát sao.

Các trường hợp F3, F4 nếu F1, F2 âm tính thì được phép đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm quy định "5K".

Trừ các khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội theo quyết định của các địa phương, các khu vực khác trên địa bàn tỉnh tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng. Cùng với đó, tỉnh tiếp tục dừng các hội nghị, hội thảo, sự kiện, lễ hội, dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ninh dỡ lệnh giãn cách xã hội 2 điểm nóng dịch COVID-19 ảnh 2 Dừng giãn cách xã hội tại Đông Triều và Vân Đồn

Các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách thăm quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng nội bộ đảm bảo dãn cách tối thiểu theo quy định; số lượng tập trung không quá 20 người.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, sân golf, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát được hoạt động trở lại nhưng yêu cầu người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu một mét, khuyến khích bán hàng mang đi.

Các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách: số lượng người tại cùng một thời điểm ở mỗi cửa hàng không quá 10 người gồm những người trực tiếp sử dụng và cung cấp dịch vụ (thực hiện dịch vụ theo lịch hẹn, tuyệt đối không để người chờ sử dụng dịch vụ có mặt tại cơ sở); đảm bảo không gian thông thoáng; ghi chép, lưu giữ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng.

Các giao dịch hành chính tại Trung tâm Hành chính công các cấp trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại.

Tỉnh tiếp tục cho học sinh, sinh viên từ cấp học mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và sinh viên các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

MỚI - NÓNG