Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19

TPO - Hàng loạt con đường vào các thôn, bản ở Quảng Ninh được chính quyền xã cho đổ đất, cẩu bê tông chắn lối đi để thực hiện “cách ly toàn xã hội”.

Gần đây các lối đi tại một số xã, phường của tỉnh Quảng Ninh bị chắn ngang bởi đất và bê tông. Việc này được các lực lượng chức năng thực hiện nhanh chóng với quyết tâm phòng chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19 ảnh 1 Các lối ra vào thôn bản được lực lượng chức năng đổ đất chắn ngang.
Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19 ảnh 2 Ngoài những barie được dựng sẵn, các con đường đều bị đất chắn lối đi.
Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19 ảnh 3 Không chỉ đổ dất chắn đường, lực lượng chức năng còn cho xe cẩu bê tông để chặn đường.
Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19 ảnh 4 Theo ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND TP Móng Cái trao đổi với báo chí, việc nhiều thôn, bản thực hiện chặn các đường gom, lối mở, đường thứ yếu vào các thôn, bản là để tập trung nhân lực kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19 ảnh 5 Các xã, phường khoanh khu vực ra để tự quản kiểm soát người ra vào từ 0h ngày hôm nay (31/3), thôn nào ở thôn ấy, xã nào ở yên xã ấy.
Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19 ảnh 6 Ông Dũng cho biết thêm, các tuyến đường chính của thôn vẫn thông suốt, việc đi lại vẫn thuận tiện, đảm bảo cho các hoạt động khẩn cấp, cấp cứu người dân khi gặp nạn, ốm đau nên không ảnh hưởng chung đến việc đi lại, sinh sống của người dân địa phương từng thôn, bản.
Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19 ảnh 7 Còn theo ông Vũ Văn Diện – Bí thư Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh), người dân triển khai thực hiện là quyền quyết định của từng khu dân cư.
Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19 ảnh 8 Thực tế ở một số địa phương tại TP Hạ Long có nhiều đường đi lẻ, đường gom, lối mở đang hoàn thiện thì các khu dân cư sẽ xem xét quyết định lối đi nào là thường xuyên, lối nào không đi thường xuyên để đóng lại, nhằm kiểm soát chặt chẽ ở những lối đi chính vào thôn, bản trong thời gian từ 0h ngày 1/4 đến 15/4
Quảng Ninh đổ đất, cẩu bê tông chặn đường kiểm soát người để phòng dịch COVID-19 ảnh 9 Đồng thời, ông Vũ Văn Diện cũng cho biết thêm, chính quyền thành phố và các xã, phường cũng phải chủ động bám sát để có các phương án khác đảm bảo giao thông khi có sự cố, đưa người đi cấp cứu khi cần thiết.
MỚI - NÓNG