Quảng Ninh chi 'khủng' hỗ trợ người trong khu cách ly

Quảng Ninh chi 'khủng' hỗ trợ người trong khu cách ly
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định hỗ trợ cho những người cách ly y tế, người phục vụ trong các khu cách ly tập trung do dịch bệnh COVID-19 mỗi người 250 nghìn đồng/1 ngày.

Theo đó, ngày 4/2, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 336 /QĐ-UBND về việc hỗ trợ thêm tiền ăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho những người được cách ly y tế, người phục vụ ở các khu cách ly tập trung do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh chi 'khủng' hỗ trợ người trong khu cách ly ảnh 1  Quảng Ninh chi "khủng" hỗ trợ người cách ly và người phục vụ trong khu cách ly

Theo Quyết định, hỗ trợ thêm tiền ăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho những người được cách ly y tế, người phục vụ (y tế, an ninh, quân sự, nấu ăn, làm vệ sinh,...) trong các khu cách ly tập trung do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, với mức hỗ trợ 250.000 đồng/người/ngày.

Thời gian hỗ trợ tính theo thời gian thực tế người bị cách ly y tế, người phục vụ trong các khu cách ly tập trung từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021, tối đa không quá 7 ngày. Kinh phí thực hiện từ nguồn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và phân cấp hiện hành.

Được biết, hiện số ca đang cách ly tại các cơ sở y tế ở Quảng Ninh là 614 người, trong đó 37 người tại Bệnh viện số 1, 242 người tại Bệnh viện số 2, 150 người tại Bệnh viện số 3, 30 người tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, còn lại cách ly tại các cơ sở khác. Số cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 1.767 người.

MỚI - NÓNG