Quảng Ngãi: Thêm 4 ngư dân được cứu sống trong bão số 1

Quảng Ngãi: Thêm 4 ngư dân được cứu sống trong bão số 1
TP - Hôm qua, 25-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trương Ngọc Nhi cho hay hiện UBND tỉnh đã sẵn sàng cử người đi đón 4 ngư dân được cho là còn sống sót do được cứu trong bão số 1. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết lúc nào phía Trung Quốc làm thủ tục cho 4 ngư dân may mắn trở về.

>> Họ đã trở về từ cõi chết...

Trước đó, Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh thông tin từ danh sách 23 ngư dân VN bị nạn trong cơn bão số 1 được phía Trung Quốc cứu vớt, gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc có 4 người gồm: Trương Văn Tiên (22 tuổi), Nguyễn Quốc Hận (35 tuổi), Tiêu Viết Phụng (33 tuổi) đều ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi và Đặng Thành Trung (49 tuổi), huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo thông tin ban đầu, 4 ngư dân trên đều là lao động trên tàu QNg 55940-TS (đã bị chìm trong bão số 1) của ông Nguyễn Văn Tẩn (Bình Châu, huyện Bình Sơn) đã được phía Trung Quốc cứu sống và đưa vào đảo Phú Lâm. Đại tá Bùi Phụ Phú - Phó Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi cho hay hiện vẫn còn 13 ngư dân mất tích trong bão số 1 (trong đó có 8 ngư dân Khánh Hòa và 5 ngư dân Quảng Ngãi).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.