Quảng Ngãi: Quán karaoke phớt lờ lệnh cấm mùa dịch COVID-19

Cảnh tụ tập đông người trong quán karaoke Mỹ Trâm, bất chấp lệnh cấm ngăn dịch COVID-19 - ảnh Công an cung cấp
Cảnh tụ tập đông người trong quán karaoke Mỹ Trâm, bất chấp lệnh cấm ngăn dịch COVID-19 - ảnh Công an cung cấp
TPO - Để tránh cơ quan chức năng phát hiện, chủ quán karaoke Mỹ Trâm cho đóng và khóa cửa chính. Lực lượng chức năng phải đi vòng từ đường mòn ở ngọn núi phía sau mới có thể vào được bên trong quán và bắt quả tang nhiều đối tượng đang say sưa ca hát.
Trưa 1/8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận: Chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng Bình Sơn hoàn tất hồ sơ, để xử lý vi phạm đối với quán karaoke trên địa bàn.

Theo ông Vũ, vào khoảng 21 giờ, ngày 31/7, qua kiểm tra chính quyền địa phương và lực lượng chức năng huyện Bình Sơn phát hiện quán karaoke Mỹ Trâm, do bà Dương Thị Bông (SN 1968, ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) làm chủ vẫn ngang nhiên hoạt động. Dù cho, trước đó địa phương đã nhiều lần phát đi thông báo của UBND tỉnh, Trung ương về việc tạm dừng hoạt động karaoke và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn để phòng dịch COVID-19.

Tuy nhiên, để tránh cơ quan chức năng phát hiện, chủ quán karaoke Mỹ Trâm cho đóng và khóa cửa chính. Vì vậy, lực lượng chức năng phải đi vòng từ đường mòn ở ngọn núi phía sau mới có thể vào được bên trong quán và bắt quả tang nhiều đối tượng đang say sưa ca hát.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện người tham gia ca hát chủ yếu là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp ở KKT Dung Quất, quê ở nhiều nơi khác ngoài tỉnh, trong đó có người ở Quảng Nam, nơi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh.

Trước đó, ngay sau khi tỉnh Quảng Ngãi phát hiện ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng vào chiều 26/7, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã cho tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí như quán Bar, vũ trường, massage, karaoke, …trên địa bàn toàn tỉnh.
MỚI - NÓNG