Quảng Ngãi: Nứt núi tắc đường, người dân nhiều nơi bị cô lập

Quảng Ngãi: Nứt núi tắc đường, người dân nhiều nơi bị cô lập
TP- Đêm 18 và ngày 19/11, UBND huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi đã huy động các lực lượng khẩn trương di dời 63 hộ dân, với 283 nhân khẩu, ở thôn Trà Lạc, xã Trà Lâm ra khỏi vùng có nguy cơ bị sạt lở núi.

Những hộ dân này đã được di dời đến nơi an toàn. Huyện đã cấp gạo, mì tôm và thực phẩm để đảm bảo cuộc sống cho bà con.

Do mưa lớn trong hai ngày liên tiếp, ngay ngã ba tỉnh lộ 622 vào làng Hót, ở xã Trà Lâm đã xuất hiện vết nứt núi trượt dài 50 mét, gây sạt lở một đoạn đường dài 10 mét,  cô lập hoàn toàn 45 hộ dân sống trong khu vực.

Tại tỉnh lộ 622, đoạn gần UBND xã Trà Lâm cũng đã xuất hiện vết nứt dài khoảng 150 mét,  làm mặt đường 2  chia thành hai đoạn chênh nhau gần 5 mét, với khối lượng đất sạt lở trên 1.000 m3.

Huyện Trà Bồng đã chỉ đạo làm gác chắn, cắm biển cảnh báo và cử người túc trực không cho người và các phương tiện giao thông qua lại.

Tin từ huyện Ba Tơ, đến 17 giờ chiều 19/11, trên quốc lộ 24, đoạn qua cầu Sông Liên đã bị nước lũ ngập trên 2 mét, nên hàng trăm ô tô qua lại trên tuyến quốc lộ này phải nằm chờ. Mưa lũ cũng đã làm 4 ngôi nhà của người dân ở huyện Ba Tơ bị sạt vách.

Do nước sông Trà Khúc lên nhanh và bất ngờ nên hơn 300 hộ dân với trên 1.300 nhân khẩu ở 2 thôn Ngọc Thạch và Ân Phú, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh bị cô lập hoàn toàn.

Sáng 19/11, hàng trăm học sinh của xã Tịnh An không thể trở về nhà vì nước sông dâng cao, và đã được cho nghỉ học. Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tư Nghĩa, đến chiều 19/11, gần 200 hộ dân ở các xã Nghĩa Trung, Nghĩa Phương và Nghĩa Mỹ bị nước lũ cô lập.

Riêng hệ thống đê ngăn mặn ở các xã Nghĩa Hà và Nghĩa Hoà có nhiều đoạn bị sạt lở nặng. Tại xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND xã cho biết, nước lũ đã “cắt” hầu hết các tuyến đường từ các thôn đi về trung tâm xã và làm hàng chục hécta rau màu của bà con nông dân bị ngập úng.

Sáng 19/11, các trường học trên địa bàn xã cũng đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Đến chiều 19/11, mưa lớn vẫn còn kéo dài, nhiều nơi bị nước lũ cô lập, sạt lở, gây ách tắc giao thông... Tại huyện Thăng Bình (Quảng Nam), nước lũ đã cuốn em Trương Thị Việt (9 tuổi) trú tại tổ 3 thôn Long Hội, xã Bình Chánh, là học sinh lớp 3 trường Ngô Gia Tự vào lúc 18 giờ ngày 18/11 khi em Việt đang trên đường đi học về.

Thi thể của em được tìm thấy vào sáng 19/11. Tại Hội An, 700 m kè Thanh Hà - vành đai bảo vệ khu phố cổ - đã bị lũ trước cuốn trôi, chưa khắc phục kịp. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.