Quảng Ngãi dựng barie ngăn người dân đổ xô đi tắm biển giữa dịch COVID-19

Cấm tắm biển tại biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) - ảnh Nguyễn Ngọc
Cấm tắm biển tại biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) - ảnh Nguyễn Ngọc
TPO - Sau khi báo chí phản ánh tình trạng người dân kéo nhau đi tắm biển bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, chính quyền lập tức lập chốt chặn barie tại 4 tuyền đường chính dẫn ra biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Quang Minh – Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, cho biết: “Ngay trong buổi sáng 30/3, xã đã phối hợp với lực lượng biên phòng lập 4 chốt chặn trên các tuyến đường chính dẫn xuống bãi tắm Mỹ Khê, cấm người dân xuống tắm biển. Trước mắt, lệnh này sẽ được áp dụng đến hết ngày 15/4, tùy vào tình hình dịch COVID- 19”.

Quảng Ngãi dựng barie ngăn người dân đổ xô đi tắm biển giữa dịch COVID-19 ảnh 1 Trước đó, chiều 29/3 rất đông người dân tụ tập tắm biển ở bãi biển Mỹ Khê - ảnh Nguyễn Ngọc

Ông Minh lý giải: Trước đó, cán bộ xã đã trực tiếp có mặt ở bãi tắm để tuyên truyền, vận động người dân không được tụ tập đông người. Tuy nhiên ngày Chủ nhật (29/3) vừa qua công tác tuyên truyền, vận động chưa được hiệu quả dẫn đến tình trạng người dân tụ tập tắm biển đông người.  

Quảng Ngãi dựng barie ngăn người dân đổ xô đi tắm biển giữa dịch COVID-19 ảnh 2  Ảnh Nguyễn Ngọc 
Quảng Ngãi dựng barie ngăn người dân đổ xô đi tắm biển giữa dịch COVID-19 ảnh 3 Hàng quán đóng cửa - ảnh Nguyễn Ngọc 
Theo ghi nhận của PV vào chiều ngày 30/3, tại bãi biển Mỹ Khê không còn cảnh người dân tụ tập vui chơi, tắm biển. Các nhà hàng, quán ăn… cũng đã chủ động đóng cửa theo chỉ đạo của UBNN tỉnh và chính quyền địa phương.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm