Quảng Ngãi: Dự án thép 4,5 tỷ USD triển khai quá chậm

Quảng Ngãi: Dự án thép 4,5 tỷ USD triển khai quá chậm
TP - Đó là khẳng định của ông Lê Văn Dũng- Phó Trưởng BQL Khu kinh tế Dung Quất tại cuộc họp báo do UBND tỉnh tổ chức chiều ngày 4-5. Tổng vốn đầu tư của dự án đến nay mới thực hiện được khoảng 50 triệu USD/ tổng vốn đầu tư toàn dự án là 4,5 tỷ USD.

Hiện tại chủ đầu tư đã hoàn thành thiết kế cơ sở, đánh giá tác động môi trường khu vực nhà máy và khu vực cảng; hoàn thành khu cư xá A, B và đang triển khai xây dựng cư xá C,D; thi công được 2.292 cọc/17.000 cọc...

Theo ông Dũng, nguyên nhân chủ yếu là do khả năng thu xếp vốn của chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn, mặc dù BQL đã bàn giao gần 300 ha (giai đoạn 1) cho chủ đầu tư. Đến nay dự án đã qua 4 lần điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư (lần đầu vào tháng 12-2006), vốn đầu tư từ 3 tỷ lên 4,5 tỷ USD với công suất 7 triệu tấn/năm.

Được biết, chủ đầu tư đang đề nghị cấp phép điều chỉnh dự án lần thứ 5 nhưng tỉnh chưa xem xét, vì còn nhiều vấn đề chủ đầu tư chưa chứng minh được việc thực hiện tiến độ dự án đúng cam kết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mua sắm trả thù

Mua sắm trả thù

TP - Suốt cả tuần nay, tôi chứng kiến nhiều bạn bè tìm cách “khóa ví” khi trên khắp cõi mạng tràn ngập các lời mời mua sắm với mức chiết khấu từ 20-70% đến từ những nhãn hàng lớn nhân dịp Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối).
Hiện trường sự cố.

Nguyên nhân 2 máy bay va chạm ở sân bay Nội Bài

TPO - Khi một chiếc máy bay vừa hạ cánh đang lăn vào vị trí đỗ để hành khách xuống thì bất ngờ va cánh vào chiếc máy bay đang đỗ gần đó, va quệt làm gãy 1 đoạn cuối của cánh máy bay. Cục Hàng không đã vào cuộc điều tra và thu bằng lái của tổ bay.
xe quá tải gia tăng trong thời gian gần đây.

Xe quá tải tăng nhanh sau giãn cách

TPO - Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau thời điểm giãn cách xã hội, xe quá tải hoạt động có dấu hiệu gia tăng trở lại. Nếu như trước đây, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện, xử lý chỉ chiếm dưới 10%, hiện tỷ lệ này đã tăng trên 10%.