Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ ngày 6/5, sau khi có ca nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ ngày 6/5.
Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ ngày 6/5.
TPO - Sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ trưa nay (6/5) để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Chỉ đạo này được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đưa ra ngay sau khi công bố ca mắc COVID-19 tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Đây là ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên tại tỉnh này kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 12h hôm nay (6/5) cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thường xuyên thực hiện việc vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn.

Sáng 6/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nam (SN 1996, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi).

Ngày 5/5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt. Qua khai báo y tế, bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ vùng có dịch COVID-19 nên được cách ly tập trung.

Bệnh nhân được lấy mẫu hầu họng và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả xét nghiệm cho thấy nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu, ngành Y tế địa phương xác định được 5 F1 và 74 F2 có liên quan đến ca bệnh COVID-19 tại xã Tịnh Kỳ.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 28/4 đến 4/5, bệnh nhân đi đến nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người, trong đó có vũ trường New Phương Đông ở Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.