Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ ngày 6/5, sau khi có ca nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ ngày 6/5.
Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ ngày 6/5.
TPO - Sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ trưa nay (6/5) để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Chỉ đạo này được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đưa ra ngay sau khi công bố ca mắc COVID-19 tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Đây là ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên tại tỉnh này kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 12h hôm nay (6/5) cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thường xuyên thực hiện việc vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn.

Sáng 6/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nam (SN 1996, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi).

Ngày 5/5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt. Qua khai báo y tế, bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ vùng có dịch COVID-19 nên được cách ly tập trung.

Bệnh nhân được lấy mẫu hầu họng và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả xét nghiệm cho thấy nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu, ngành Y tế địa phương xác định được 5 F1 và 74 F2 có liên quan đến ca bệnh COVID-19 tại xã Tịnh Kỳ.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 28/4 đến 4/5, bệnh nhân đi đến nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người, trong đó có vũ trường New Phương Đông ở Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng đạt tỉ lệ caolà điều kiện để học sinh đi học trở lại sau Tết

Không lý do gì tiếp tục học trực tuyến

TP - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc, hôm qua (19/1), các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, y tế đã cùng bàn việc cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% ngay sau Tết Nguyên đán.
TPHCM dự kiến cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường sau Tết Nguyên đán

TPHCM linh hoạt việc cho trẻ đi học trở lại

TP - TPHCM dự kiến ngày 7/2 (tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán) sẽ đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường học. Tuy nhiên, việc học sẽ được tổ chức linh hoạt theo tình hình dịch và không bắt buộc đối với trẻ mầm non.