Quảng Nam: Vượt 20km đường đồi núi sạt lở, đưa thai phụ đi cấp cứu

Đường sá sạt lở chia cắt, người dân phải vượt 20km đường rừng để đưa sản phụ đi cấp cứu. ảnh CTV
Đường sá sạt lở chia cắt, người dân phải vượt 20km đường rừng để đưa sản phụ đi cấp cứu. ảnh CTV
TPO - Một thai phụ ở Quảng Nam bị động thai, hàng chục thanh niên, dân quân và người dân đã khiêng bệnh nhân vượt 20km đường rừng đi cấp cứu

Ngày 5/11, UBND xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết, dân quân cùng người dân vừa vượt 20km đường rừng khiêng chị Hồ Thị Phiêu (20 tuổi, trú thôn 4, xã Phước Thành) đến bệnh viện cấp cứu vì bị động thai.

Do xã Phước Thành bị cô lập sau mưa lũ nên gia đình chị dần cạn kiệt lương thực nên ngày 4/11, chị cùng người dân trong làng vượt núi đến điểm phân phát để gùi hàng cứu trợ từ thiện về nhà. Do đường xa, lại gùi nặng nên chị có biểu hiện bị động thai, lúc này chồng chị, anh Hồ Văn Luông (26 tuổi, dân quân xã Phước Thành) đang cùng chính quyền địa phương giúp dân khắc phục mưa lũ ở xa không thể về kịp.

Trong tình thế nguy cấp, xã đã huy động hàng chục thanh niên, dân quân dùng võng đưa thai phụ đến bệnh viện cấp cứu. Vượt hơn 20km đường rừng bị sạt lở, chia cắt nghiêm trọng, sau hơn 2 giờ đồng hồ, đến tối ngày 4/11, chị Phiêu đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện Phước Sơn cấp cứu.

Các bác sĩ trung tâm y tế huyện Phước Sơn cho hay, đội ngũ bác sĩ, y tá hết lòng cứu chữa hiện chị Phiêu qua cơn nguy kịch nhưng cháu bé trong bụng không giữ được.

Được biết, chị Phiêu mang thai con đầu lòng tháng thứ 4. Gia đình chị hiện rất khó khăn.
quảng a

Tắc ruột vì ăn nghệ mật ong: Những người 'đại kỵ' với 'thần dược dạ dày'

Theo các bác sỹ, nghệ mật ong không phải là thần dược. Sử dụng quá nhiều hay sai cách đều gây hại cho sức khỏe.

Cứu bác tài đang lái xe đưa đón học sinh bị nhồi máu cơ tim, ngất tại chỗ

Sáng 3/11/2020, tài xế 46 tuổi của một trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đang trên đường đưa đón học sinh đến trường bỗng nhiên bị lên cơn đau thắt ngực trái gần như “bất tỉnh” ngay tại chỗ. Lúc đó, trên xe có đông các em học sinh có độ tuổi từ 6-11 tuổi, cùng một cô phụ trách quản lý số học sinh trên.

MỚI - NÓNG