Quảng Nam: Hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thành các dự án bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi xảy ra hàng loạt vấn đề bất cập và vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án bất động sản trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành thanh tra các dự án. Sau khi có kết quả thanh tra, UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý cho 4 dự án được tiếp tục triển khai để đưa vào sử dụng.

4 dự án tiếp tục triển khai hoàn thành.

UBND Tỉnh Quảng Nam đã thống nhất điều chỉnh tiến độ 4 dự án đô thị, xây dựng nhà ở bị vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Điều chỉnh tiến độ hoàn thành dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Viêm Minh Hà Dừa tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đến hết tháng 6/2022. Dự án Khu đô thị Coco Riverside điều chỉnh tiến độ hoàn thành đến hết tháng 4/2023. Thời gian hoàn thành dự án Khu đô thị Đại Dương Xanh đến hết tháng 3/2023 và thời gian hoàn thành dự án Khu đô thị Ánh Dương là đến hết tháng 3/2023. Điều chỉnh tiến độ hoàn thành dự án Khu đô thị Ngọc Dương Coco tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đến hết tháng 9/2022.

Quảng Nam: Hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thành các dự án bất động sản ảnh 1

Khu đô thị Rosa Riverside Complex

Để việc tháo gỡ thực chất, hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan hướng dẫn các chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục có liên quan và triển khai hoàn thành dự án theo đúng tiến độ được duyệt. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các địa phương để giải quyết dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của dự án để triển khai thi công đảm bảo tiến độ.

Ông Đinh Văn Xuân - Phó giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương cho biết, việc chính quyền tỉnh Quảng Nam gia hạn và tháo gỡ các vướng mắc mặt bằng sẽ giúp chủ đầu tư các dự án tiếp tục triển khai, để hoàn thành dự án.

Các dự án đủ điều kiện pháp lý tăng tốc.

Nếu như một số dự án gặp vướng mắc đã được tháo gỡ thì thời gian gần đây, một số dự án đầy đủ pháp lý ở Quảng Nam cũng đang tăng tốc trong quá trình triển khai.

Bất chấp tình hình dịch bệnh, thời gian qua dự án Edu Garden Complex, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn khẩn trương hoàn thành các hạng mục quan trọng. Dự án này cũng được cam kết là sẽ hoàn thành toàn bộ hạ tầng và có sổ đỏ trong năm 2022.

Quảng Nam: Hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thành các dự án bất động sản ảnh 2

Khu đô thị Edu Garden Complex

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Hưng Phát, đơn vị phân phối nhiều dự án bất động sản tại Quảng Nam nhận định, những dự án duy trì được việc triển khai trong thời điểm này có ý nghĩa rất lớn cho thị trường bất động sản. Nó cũng thể hiện cam kết của chủ đầu tư với chính quyền về mốc thời gian hoàn thành. Phải có những dự án triển khai, có nguồn cung thì việc phục hồi thị trường bất động sản trong bối cảnh Covid hiện nay, mới có thể khả quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau nhiều năm bất động, đất khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

Sau nhiều năm bất động, đất khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

TPO - Cơ quan chức năng Hà Nội đã phải ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động xây dựng tại khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) trước việc giới cò đất mới đây "thổi giá" nhà đất biệt thự, liền kề khi dự án này trong nhiều năm nằm bất động liên quan đến nhiều sai phạm, chưa được khởi công xây dựng.
Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

TPO - Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận nằm trên địa bàn xã Gia Tân và Gia Trấn, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) có diện tích đất dự kiến sử dụng là 49.622m2, tổng mức đầu tư là hơn 2.300 tỷ đồng.
Tăng cường hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công chính và Vận tải Lào

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công chính và Vận tải Lào

Chiều 16/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, đoàn đại biểu Bộ Xây dựng do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào Viengsavath Siphandone.
Đất ven biển bỗng lên cơn 'sốt', khu đô thị chưa được giao đất đã quảng cáo rầm rộ

Đất ven biển bỗng lên cơn 'sốt', khu đô thị chưa được giao đất đã quảng cáo rầm rộ

TPO - Khu đô thị 22ha chưa được giao đất đã rào chắn, quảng cáo rầm rộ; Đất ven biển ở Quảng Nam bỗng lên cơn 'sốt', dân bán nhà dời vào làng; Hàng loạt sai phạm về đất đai tại quận trung tâm TP. Cần Thơ; Phạt chậm nộp 2 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm gần 70 tỷ đồng;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.