Quảng Nam: Hôn mê sâu vì uống nhầm thuốc tiểu đường của vợ

TPO - Người đàn ông 65 tuổi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu sau khi uống nhầm thuốc trị tiểu đường của vợ

Chiều 28/4, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận, đơn vị tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện cấp cứu do uống nhầm thuốc trị tiểu đường.

Quảng Nam: Hôn mê sâu vì uống nhầm thuốc tiểu đường của vợ ảnh 1 thuốc trị tiểu đường mà ông Th. uống nhầm khiến hôn mê sâu

Cụ thể, lúc 11h cùng ngày, bệnh nhân Lê Tự Th. (SN 1954, trú thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng hôn mê sâu.

Người nhà cũng mang theo một bịch thuốc nghi là ông Th. đã uống trước đó đưa cho bác sỹ xem. Sau khi xem xét, các bác sỹ đã quyết định điều trị theo hướng hạ đường huyết do thuốc mà ông Th. uống “nhầm” là một loại thuốc dành cho người bị tiểu đường. Sau khoảng 10 phút, bệnh nhân đã tỉnh, gọi hỏi, nói chuyện tốt. Ông Th.cho biết, tối qua có uống 2 viên thuốc trong bịch thuốc của vợ. Hiện sức khỏe ông Th. đã ổn định.

Được biết, vợ ông Th. bị bệnh tiểu đường. Hàng tháng có đến trạm y tế nhận thuốc tiểu đường về uống. Ông Th. là người hay bị mất ngủ, lấy thuốc của vợ uống mà không biết thuốc gì.

Theo các bác sĩ, Glumerif 2 là một loại thuốc điều trị đái tháo đường type 2. Nếu không phải là người bị đái đường mà uống nhầm có thể dẫn đến hạ đường huyết. Nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến hôn mê và chết não.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

TPO - Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất phê duyệt kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 4) trên địa bàn tỉnh do Sở Y tế ban hành, nhằm triển khai thực hiện thần tốc, huy động mọi nguồn lực để tổ chức xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh.
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng

Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới

TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.