Quảng Nam: Động đất 2,7 độ Richter

Vị trí nơi xảy ra động đất.
Vị trí nơi xảy ra động đất.
Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lí địa cầu) cho biết, vào ngày 21-5, một trận động đất 2,7 độ richter đã xảy ra tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Khu vực xuất hiện động đất có toạ độ 15.221 vĩ độ Bắc,108.067 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. 

Theo nhận định, đây là trận động đất nhỏ, không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản. Trước đó, vào ngày 1-3, một trận động đất 2,5 độ richter cũng đã xuất hiện tại khu vực này.

Một số chuyên gia cho rằng, việc thường xuyên xuất hiện động đất nhỏ tại các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My là do hoạt động tích nước của thuỷ điện Sông Tranh. Các trận động đất này có nguồn gốc kích thích, sẽ suy giảm dần về tần suất và cường độ theo thời gian. 

Theo Theo CAND
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.