Quảng Nam: Cho vay không tính lãi để tu sửa di tích

Quảng Nam: Cho vay không tính lãi để tu sửa di tích
TP- UBND tỉnh Quảng Nam vừa đồng ý chủ trương tạm ứng kinh phí để TP Hội An cho chủ sở hữu các di tích (thuộc danh mục cần tu bổ khẩn cấp) vay không tính lãi để đầu tư sửa chữa, tôn tạo và mua lại các di tích đặc biệt (loại 1) mà các chủ sở hữu tư nhân có nhu cầu bán trong phố cổ.

Hiện Hội An đang tổ chức xét chọn các đối tượng và xem xét tính bức thiết phải mua lại các di tích, đồng thời hướng dẫn các chủ di tích lập hồ sơ, thủ tục cam kết quản lý, sử dụng và hoàn trả vốn vay trình UBND tỉnh quyết định.

Được biết, trong khu vực 1 và 2A của khu phố cổ Hội An hiện có 71 di tích đang xuống cấp nghiêm trọng cần phải chống đỡ ngay trong mùa mưa bão nhưng đa số chủ sở hữu đều không có khả năng đầu tư kinh phí để tu bổ, tôn tạo.  

MỚI - NÓNG
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters
Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức
TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.

Có thể bạn quan tâm