Quang Hải nghẹn lời sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Quang Hải nghẹn lời sau chiến thắng của U23 Việt Nam
TPO - Tiền đạo CLB Hà Nội xúc động không nói nên lời sau khi đội tuyển U23 Việt Nam đánh bại Qatar để giành quyền vào chung kết U23 châu Á 2018.

Ở trận đấu với Qatar hôm nay, Quang Hải chính là người ghi cả hai bàn thắng, giúp U23 Việt Nam 2 lần gỡ hoà đối phương để kết thúc 120 phút thi đấu với tỉ số 2-2. U23 Việt Nam và Qatar đã phải sử dụng loạt luân lưu để quyết định thắng bại.

Trên chấm luân lưu, Quang Hải thực hiện quả đầu tiên. Tuy nhiên, pha sút phạt của Quang Hải đã bị thủ môn Qatar đoán đúng hướng, đẩy ra. May mắn khi sau đó, thủ môn Tiến Dũng đã đẩy thành công 2 quả sút phạt của Qatar. Trong khi đó, cả 4 cầu thủ còn lại của U23 Việt Nam đều thực hiện thành công, giúp đội giành chiến thắng 4-3.

Sau trận đấu, Quang Hải được BTC chọn trả lời phỏng vấn nhanh. Anh cho biết: “Thực sự lúc này tôi rất xúc động nên không thể nói gì nhiều. Tôi rất hạnh phúc vì được đóng góp vào thành tích vào chung kết của đội”-Nguyễn Quang Hải cho biết.

Trong hành trình vào chung kết của U23 Việt Nam, Quang Hải góp công lớn với 4 bàn thắng, gồm cú “đúp” vào lưới Qatar hôm nay. Hai bàn thắng trước đó của Quang Hải ghi vào lưới Hàn Quốc và Australia.

Cho tới lúc này, Quang Hải đang là cầu thủ sáng nhất ở đội tuyển U23 Việt Nam. Một năm vừa qua đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của tiền đạo CLB Hà Nội. Anh góp công đưa đội tuyển U19 Việt Nam giành vé dự VCK U20 thế giới và sau đó đóng vai thủ quân tuyển U20 Việt Nam ở giải đấu này. Tại V-League, Quang Hải dần trở thành trụ cột của CLB Hà Nội và hiện tại, tiền vệ này ngày càng khẳng định vị trí ở các ĐTQG. 

MỚI - NÓNG