Quang Hải không dự AFF Cup 2022?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Pau FC có quyền từ chối trả quân cho đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022 dù HLV Park Hang-seo có mong muốn triệu tập anh hay không. Đây sẽ là mối bận tâm không nhỏ với nhà cầm quân người Hàn Quốc trong quá trình chuẩn bị cho giải Vô địch Đông Nam Á, khi mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là đoạt ngôi vô địch.

Quang Hải không dự AFF Cup 2022 là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra, do AFF Cup không thuộc hệ thống FIFA Days. Vì lý do này, đội tuyển Thái Lan cũng đang đối diện khả năng không có sự phục vụ của tiền vệ Chanathip Songkrasin, đang thi đấu ở J-League (Nhật Bản). Ngôi sao số 1 Đông Nam Á vừa tuyên bố không khoác áo đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2022 để có thời gian nghỉ ngơi.

Quang Hải không dự AFF Cup 2022? ảnh 1

HLV Park Hang-seo có thể không có Quang Hải ở AFF Cup 2022? ảnh: Anh Đoàn

Trường hợp Quang Hải, anh gần như chắc chắn sẽ có mặt ở đợt tập trung ngày 17/9 tới của đội tuyển Việt Nam để đá cúp giao hữu quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Giải đấu thuộc hệ thống FIFA Days, và nguồn tin thân cận với Quang Hải chia sẻ, nếu được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam, anh sẽ tuân thủ.

Tuy nhiên, AFF Cup 2022 lại là câu chuyện khác. Do không thuộc FIFA Days, Pau FC hoàn toàn có quyền từ chối trả người. Giải Vô địch Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 12/2022 đến tháng 1/2023. Thời điểm này, Pau FC đang bước vào giai đoạn quan trọng và Ligue 2 vẫn diễn ra.

“Nếu trở về Việt Nam dự AFF Cup 2022, Quang Hải có thể lỡ 5 trận đấu của Pau FC. Trong khi đó anh đang có cơ hội để tiếp tục được trao vị trí ở đội bóng. Đây là vấn đề Quang Hải buộc phải cân nhắc”- nguồn tin thân cận với Quang Hải cho biết.

Thiếu Quang Hải là tổn thất với đội tuyển Việt Nam, có thể ảnh hưởng tới quyết tâm đoạt lại ngôi vô địch từ tay Thái Lan của HLV Park Hang-seo. Hợp đồng của ông Park với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ hết hạn vào đầu năm 2022 và khả năng đôi bên tiếp tục hợp tác hay không còn bỏ ngỏ. HLV Park Hang-seo dù không nói rõ sẽ đi hay ở, nhưng phần nào đã chuẩn bị tâm thái cho một cuộc chia tay. Lần trở về Hàn Quốc mới đây, ông Park đã chia sẻ về khả năng của “một cuộc chia tay đẹp” với bóng đá Việt Nam. Điều này không có gì khó hiểu bởi với thâm niên làm bóng đá hàng thập niên, nhà cầm quân Hàn Quốc thừa hiểu quy luật khắc nghiệt của bóng đá: không ai ngự mãi trên đỉnh cao và mối duyên nào cũng có lúc dừng.

Trên thực tế theo tìm hiểu, việc Quang Hải có dự AFF Cup 2022 cũng là một mối bận tâm của ông Park. Điều này không có gì bất ngờ bởi nhiều năm qua, Quang Hải luôn là hạt nhân trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam dưới thời nhà cầm quân Hàn Quốc. Tiền vệ sinh năm 1997 thường xuyên chiếm suất đá chính, là cầu thủ có cường độ thi đấu trong tốp đầu ở đội tuyển Việt Nam. Nếu Thái Lan vắng Chanathip Songkrasin, việc có Quang Hải càng là lợi thế với đội tuyển Việt Nam.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho AFF Cup 2022, VFF hôm qua cho biết đang xúc tiến việc tìm đối thủ mới dự giải giao hữu tại thành phố Hồ Chí Minh tháng 9 tới thay Ấn Độ. Do vướng lệnh cấm vận của FIFA, đội tuyển Ấn Độ khó có thể tham dự giải như kế hoạch ban đầu. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, VFF hiện đã gửi văn bản tới Liên đoàn bóng đá Ấn Độ để xác nhận lại, trước khi chính thức ký hợp đồng với đội bóng khác.

“Hiện chúng tôi đang cân nhắc một số ứng viên, tuy nhiên mọi việc chỉ được tiến hành sau khi có thông báo chính thức của Ấn Độ. Đội tuyển Việt Nam chắc chắn vẫn đảm bảo đủ chương trình tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup 2022”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.