Quân ủy T.Ư gặp mặt 125 đại biểu Quân đội dự Đại hội Đảng XIII

Lãnh đạo Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.
Lãnh đạo Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.
TPO - Sáng 24/1, Quân ủy T.Ư tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu Quân đội dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt. 

Đại hội lần thứ XIII của Đảng có 125 đại biểu Quân đội tham dự, trong đó 61 đại biểu chính thức được Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI bầu; 64 đại biểu được Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư bầu. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thông tin, quán triệt quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII.

Phát biểu tại đây, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu đoàn đại biểu Quân đội dự Đại hội cần quán triệt sâu sắc quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy T.Ư, nhất là ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Các ý kiến tại Đại hội phải đúng đường lối, quan điểm của Đảng, nhiệm vụ quân sự quốc phòng; thể hiện sự thống nhất cao về những vấn đề cần quan tâm liên quan đến Đảng, Nhà nước, Quân đội; đồng thời nắm chắc chương trình, nội dung, quy chế làm việc, quy chế bầu cử; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đặc biệt là vai trò nêu gương, tham gia tích cực các nội dung và những nhiệm vụ Đại hội đề ra, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội.

Quân ủy T.Ư gặp mặt 125 đại biểu Quân đội dự Đại hội Đảng XIII ảnh 1 Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, các đại biểu phải nhận thức rõ Quân đội ta là quân đội nhân dân, quân đội của dân, do dân, vì dân và được đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng. Do vậy, Quân đội phải tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, gắn bó máu thịt với nhân dân.

 Đại tướng Ngô Xuân Lịch nêu rõ, thời gian tới tiếp tục tập trung xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch, vững mạnh, “gương mẫu, tiêu biểu”; đặc biệt coi trọng xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của toàn quân; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết T.Ư 8, khoá XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, các đề án, chiến lược về quân sự, quốc phòng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các Nghị quyết của T.Ư; phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành, địa phương, phát huy tốt vai trò nòng cốt của Quân đội trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, tạo tiền đề vững chắc để phấn đấu từ năm 2030, xây dựng Quân đội hiện đại.    

Quân ủy T.Ư gặp mặt 125 đại biểu Quân đội dự Đại hội Đảng XIII ảnh 2 Ảnh: PV
MỚI - NÓNG
Gia đình 4 người thương vong bất thường ở TP Thủ Đức
Gia đình 4 người thương vong bất thường ở TP Thủ Đức
TPO - Không thấy gia đình ông K. thức dậy như bình thường, hàng xóm phá cửa vào trong thì tá hỏa phát hiện 4 người trong gia đình nằm bất động. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông K. cùng vợ và con trai tử vong, người con gái nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Có thể bạn quan tâm

'Gia cố' lưới lửa canh trời

'Gia cố' lưới lửa canh trời

TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.