Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu kép trước 3 ngày

0:00 / 0:00
0:00
Tính đến 20h ngày 12/9, quận Tây Hồ (Hà Nội) cơ bản đã hoàn thành mục tiêu kép trong việc lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine COVID-19 cho người dân trên địa bàn đủ điều kiện trên 18 tuổi trước 3 ngày so với kế hoạch thành phố giao.

Với quan điểm “đi trước một bước”, hành động “cao hơn một mức”, Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo Sở chỉ huy phòng, dịch Covid-19 Quận bám sát kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội triển khai nhanh chóng văn bản về “Tổ chức tiêm vaccine Pfizer cho người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính, gia đình có công với cách mạng”; “Xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn”. Đồng thời chỉ đạo quyết liệt các Phường tận dụng tối đa nguồn lực, ứng trực 24/24h để tổng lực tấn công, khoanh vùng, truy vết các ca bệnh, quyết tâm dập dịch.

Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu kép trước 3 ngày ảnh 1

Ghi nhận theo báo cáo của Sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 Quận Tây Hồ, tính đến 18h00 sáng ngày 12/9, toàn Quận đã tiêm được 4.232 liều vaccine. Tổng tích lũy đã tiêm vắc xin của Sinopharm: 20.588 liều/25.190 liều phân bổ (đạt 82% số vaccine được phân bổ). Tổng tích luỹ 14 đợt tiêm 133.688 trường hợp/122.740 trường hợp đủ điều kiện trên 18 tuổi, đạt 109%. Công tác xét nghiệm được triển khai bài bản, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch, kết quả tổng số mẫu cộng đồng 92.881/80.090 mẫu xét nghiệm (đạt 116% chỉ tiêu). Quận Tây Hồ đã tăng tốc khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo đúng tiến độ.

Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu kép trước 3 ngày ảnh 2

Tranh thủ thời cơ - Đẩy nhanh tiến độ

Ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Y tế quận cho biết: Việc nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm và tiêm bao phủ mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn quận có ý nghĩa vô cùng quan trọng để khống chế dịch bệnh. Ngay sau khi nhận được kế hoạch triển khai của thành phố, BCĐ phòng chống, dịch quận Tây Hồ đã tổ chức họp với các Phường trên địa bàn, quán triệt đồng thời triển khai ngay lập tức việc tiêm vaccine COVID-19 và lấy mẫu cho người dân trên địa bàn.

Toàn quận tổ chức 9 điểm cố định, 9 điểm tiêm lưu động và 50 dây chuyền tiêm. Các thành viên tổ COVID cộng đồng tại địa bàn dân cư thường xuyên “đến từng nhà, rà từng người”, vận động, tuyên truyền “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất” để mời người dân đồng tình, ủng hộ. Trong đêm qua, nhiều phường đến 10, 11h đêm mới kết thúc tiêm chủng cho người dân. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quận cùng các Phường đang nỗ lực không kể ngày đêm với phương châm làm hết năng lực, hết sức mình để bảo đảm kịp tiến độ.

Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu kép trước 3 ngày ảnh 3

Làm hết công suất, hoàn thành lấy mẫu, tiêm vaccine

Đồng chí Nguyễn Đình Hà, Chủ tịch UBND Phường Xuân La cho biết: “Người dân ở đấy rất ủng hộ nên UBND Phường đã triển khai tiêm cả đêm và chia theo ca để kịp tiến độ một cách nhanh nhất và bảo vệ được sức khỏe người dân kịp thời, an toàn nhất theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, nhiều người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn đã được hướng dẫn đầy đủ và tiêm vaccine tại các điểm tiêm. Người dân, người nước ngoài trên địa bàn rất nghiêm túc chấp hành chủ trương của Chính phủ và thành phố, họ sẵn sàng túc trực xuyên đêm để đợi đến lượt.

Bác Đặng Thị Thành, 72 tuổi, tổ phó tổ 11 Phường Bưởi tâm sự: “Tổ dân phố 11 thường xuyên tuyên truyền và động viên người dân xét nghiệm lấy mẫu và tiêm vaccine theo hướng dẫn của UBND Phường. Tôi nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, và chỉ có tiêm vaccine được sớm ngày nào thì sẽ khống chế được dịch bệnh nhanh ngày ấy.

Tôi rất xúc động khi trong chiến dịch lần này tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên đều được tiêm. Điều đó cho thấy sự quan tâm của chính quyền đến sức khỏe của tất cả người dân. Hôm nay, các cụ từ 65 tuổi trở lên (có bệnh nền) rất phấn khởi được Quận quan tâm, tạo điều kiện tiêm vaccine tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Tây Hồ (101 Xuân La).

Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu kép trước 3 ngày ảnh 4

Bác Nguyễn Hồng Tiến, 65 tuổi, địa chỉ thường trú tại ngõ 19 Thụy Khuê, chia sẻ: “Thực hiện chỉ thị của Trung ương, Thành phố, Quận, chúng tôi thấy rõ việc tiêm vaccine cho người dân là vô cùng cần thiết.

Việc hoàn thành cơ bản mục tiêu xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine cho người dân đủ 18 tuổi trở lên là cả sự nỗ lực không mệt mỏi của Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy Quận, Phường và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận.

MỚI - NÓNG
Một người đàn ông bán thận trên giường mổ
Nạn mua bán tạng bất hợp pháp ở Iran
TP - Hầu như ngày nào cũng có những quảng cáo mới xuất hiện. Nội tạng của người nghèo đã trở thành linh kiện với các mức giá khác nhau. Ngoài thận còn có gan, tủy, giác mạc, trứng... thậm chí có người rao bán cả tinh hoàn.